Trùm giang hồ Dũng 'Phương' sa lưới

05/02/2021 15:31

Trần Quốc Dũng (tức Dũng "Phương", trùm giang hồ đất mỏ Quảng Ninh) vừa bị bắt giữ cùng 5 đối tượng khác về hành vi tổ chức đánh bạc.

Ngày 5-2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Công an TP Cẩm Phả phá chuyên án, đồng loạt bắt giữ "trùm" giang hồ đất mỏ Dũng "Phương" tức Trần Quốc Dũng (SN 1977, trú tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) cùng 5 đối tượng khác về hành vi tổ chức đánh bạc.

Trùm giang hồ đất mỏ Dũng Phương sa lưới - Ảnh 1.

Dũng "Phương" tại cơ quan công an

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án và tiếp tục thu thập tài liệu, đấu tranh mở rộng chuyên án để xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với các đối tượng trong băng nhóm do Dũng "Phương" cầm đầu theo quy định.

Cái tên Dũng "Phương" không còn xa lạ với lực lượng công an địa phương và người dân đất mỏ bởi những thành tích "bất hảo" mà đối tượng này đã từng gây ra.

Dũng "Phương" được liệt vào danh sách là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn TP Cẩm Phả. Dũng từng có 3 tiền án vào các năm 2013, 2008 và 2000 về các tội danh: Gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật và 3 tiền sự về tội cố ý gây thương tích và xuất cảnh trái phép.

Theo thông tin của công an địa phương, trong suốt thời gian qua, Dũng "Phương" vẫn tiếp tục chiêu mộ nhiều đàn em dưới trướng, thực hiện nhiều hoạt động phạm tội.

Trước tính chất phức tạp của băng nhóm này, Giám đốc Công an tỉnh và Phó Giám đốc (Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra) Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương xác lập chuyên án triệt xóa băng nhóm này.

Trùm giang hồ đất mỏ Dũng Phương sa lưới - Ảnh 2.

Dũng "Phương" tại cơ quan công an

Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh với băng nhóm này, ngày 1-2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an TP Cẩm Phả phá chuyên án, đồng loạt bắt giữ Trần Quốc Dũng và 5 đối tượng vì đã có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự xã hội.

Bước đầu, cơ quan công an thu giữ 10 điện thoại di động các loại; 1 xe ôtô, 1 còng số 8 cùng một số tang vật khác có liên quan.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/trum-giang-ho-dung-phuong-sa-luoi-2021020512403857.htm.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/trum-giang-ho-dung-phuong-sa-luoi-2021020512403857.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai