Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' vừa bị Công an Thanh Hóa bắt giữ là ai?

25/03/2019 09:33

Theo công an, Tuấn 'thần đèn' là một trong những 'trùm' giang hồ ở Thanh Hoá với tính côn đồ, hung hãn, sẵn sàng thanh toán bất cứ ai khiến hắn không vừa lòng.

Chiều tối 23/3, Công an đã tổ chức vây bắt được Nguyễn Anh Tuấn (còn gọi là Tuấn "thần đèn", SN 1974), trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) và đồng bọn.

Tuấn bị bắt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, sử dụng vũ khí quân dụng.

Được biết, tại Thanh Hóa, không chỉ những thành phần cộm cán mà hầu hết người dân tại tỉnh này mỗi khi nhắc tới cái tên Tuấn "thần đèn" đều có vẻ rất e dè, kiêng nể.

Theo báo Công an nhân dân, Tuấn "thần đèn" là một trong những "trùm" giang hồ ở Thanh Hoá với tính côn đồ, hung hãn, sẵn sàng thanh toán bất cứ ai khiến hắn không vừa lòng.

Để phô trương thanh thế, Tuấn thu nạp những kẻ đầu gấu, có tiền án, tiền sự để đe dọa, hành hung các nạn nhân và thanh toán các đối thủ khác.

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' vừa bị Công an Thanh Hóa bắt giữ là ai?

Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn thần đèn)

Xuất thân từ "nghề" trộm cắp vặt, từng có nhiều tiền án, tiền sự, tuy nhiên, mỗi lần ra tù, Tuấn lại có thêm những "chiêu" làm ăn mới. Khi thanh thế lớn dần, Tuấn chuyển sang cầm đồ, đặc biệt là làm "tín dụng đen", cho vay lãi nặng.

Khi người vay nợ trả tiền quá hạn, Tuấn sai đồng bọn đến bắt viết giấy vay tiền mới bao gồm cả tiền gốc là lãi. Cứ như vậy, người dân bị "lãi chồng lãi" với mức tiền mới gấp nhiều lần gốc khiến ngày càng không có khả năng trả nợ.

Đến lúc đó, Tuấn giở mặt, cho đàn em đến đe dọa, chửi bới, ném chất bẩn vào nhà nạn nhân, nặng hơn nữa là khống chế, đánh đập gây thương tích rồi ép nạn nhân phải bán nhà, cầm cố tài sản cho hắn với giá rẻ mạt.

Giàu lên nhanh chóng, con phố buôn bán sầm uất nhất ở Thanh Hoá là Lê Hoàn có hàng chục ngôi nhà mặt phố đều thuộc sở hữu của hắn. Trong số những tài sản đó, không ít là do hắn xiết nợ của nạn nhân.

Tuy nhiên, không ai trong số những người bị hắn xiết nợ dám đứng ra tố cáo, kể cả khi cơ quan Công an biết sự việc, đến tìm hiểu, bị hại cũng tìm cách lẩn tránh, không khai báo.

Năm 2012, khi các đối tượng đàn em của Tuấn đang thực hiện hành vi đánh đập, siết nợ người vay tiền, Công an Thanh Hoá đã tổ chức bắt quả tang.

Tuấn bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, bị TAND tỉnh Thanh Hoá tuyên 5 năm tù sau đó tại phiên phúc thẩm, được toà giảm còn 3 năm. Sau khi ra tù, Tuấn "thần đèn" lại thu nạp nhiều đệ tử hùng hậu hơn.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lộ diện đoạn video xuất hiện nghi phạm sát hại dã man bảo vệ BHXH ở Nghệ An