Trùm Hollywood lĩnh án tù 23 năm vì tội hiếp dâm và tấn công tình dục

12/03/2020 09:28

Ngày 11/3, tòa án New York kết án Harvey Weinstein 23 năm tù với tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục.

Tờ CNN đưa tin, ngày 11/3, "ông trùm Hollywood" - Harvey Weinstein lãnh án 23 năm tù với tội danh tấn công tình dục và hiếp dâm. Cụ thể, thẩm phán tại tòa án New York kết án Weinstein 20 năm tù cho hành vi lạm dụng tình dục, 3 năm vì tội hiếp dâm. Sau đó, ông trùm Hollywood sẽ nhận thêm 5 năm quản thúc.

Nhà sản xuất phim 67 tuổi xuất hiện tại phiên tòa trong trạng thái ngồi xe lăn, sức khỏe yếu. Harvey Weinstein nói lời xin lỗi: "Tôi thực sự cảm thấy hối hận về việc đã gây ra. Tôi muốn gửi lời xin lỗi từ tận trái tim. Thời gian tới, tôi sẽ dành thời gian để trở thành người tốt hơn".

Trum Hollywood linh an tu 23 nam vi toi hiep dam va tan cong tinh duc hinh anh 1 lam_dung_tinh_duc.jpg

Harvey Weinstein tại tòa án hồi tháng 2/2020.

Tại phiên tòa, Harvey Weinstein cũng thể hiện nỗi buồn, sự hối cải. Weinstein cho biết kể từ khi bê bối tấn công tình dục xuất hiện trên tờ New York Times hồi tháng 10/2017, Weinstein vẫn chưa được gặp lại các con của mình. "Tôi vẫn chưa được nhìn thấy các con. Không biết giờ chúng ra sao. Cuộc sống của tôi như đang ở địa ngục", Harvey Weinstein nói.

Harvey Weinstein là nhà sáng lập hãng phim Weinstein Company. Ông này từng được mệnh danh là "trùm Hollywood" khi sản xuất loạt phim nổi tiếng như The King's Speech, Django, Silver Linings Playbook... Theo tờ The Guardian, các phim được sản xuất bởi công ty của Harvey Weinstein có tổng cộng hơn 300 đề cử Oscar.

Cuối năm 2017, hơn 80 phụ nữ tố cáo Harvey Weinstein tấn công tình dục và hiếp dâm họ. Vì bê bối này, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản.

Hôm 24/2, ông này bị toà án New York kết tội hiếp dâm và quấy rối tình dục. Tuy nhiên, Harvey Weinstein đã được tha bổng ba tội danh, bao gồm hai tội nghiêm trọng về tấn công tình dục săn mồi (có thể bị kết án chung thân) và một tội hiếp dâm khác ở cấp độ một.

Bản án kết tội cưỡng hiếp đối với Harvey Weinstein được nhiều trang báo uy tín thế giới ca ngợi là một chiến thắng lịch sử của #MeToo - một phong trào chống quấy rối tình dục của phụ nữ.

 
Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/trum-hollywood-linh-an-tu-23-nam-vi-toi-hiep-dam-va-tan-cong-tinh-duc-post10583.. Nguồn: https://news.zing.vn/trum-hollywood-linh-an-tu-23-nam-vi-toi-hiep-dam-va-tan-cong-tinh-duc-post1058358.html