Trưng bày Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ

08/03/2013 13:44

Nội dung trưng bày gồm 25 pano và ảnh hiện vật với 3 chủ đề chính: Tự nhiền và Thần thoại; Thương mại trao đổi và Thành Nhà Hồ - một di sản sống.

Sáng 8/3, tại Trung tâm Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ, Văn phòng UNESCO Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ, tiến hành tổ chức khai mạc lễ Trưng bày “Di sản chung của chúng ta”.

Tới tham dự buổi lễ trưng bày Di sản chung  có lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Cục trưởng Di sản Văn Hóa, Lãnh đạo Văn phòng UNESCO tại Hà Nội bà Katherine Muller – Marin, cùng lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian qua, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ đã nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành nói chung, đặt biệt là sự quan tâm của Trung tâm Di sản Thế giới, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trong việc tư vấn các kế hoạch và chiến lược nhằm bảo tồn, gìn giữ và quản bá những giá trị của Di sản.

Căn cứ trên kết quả của chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực hoạt động trưng bày, bảo tàng tại các trung khu di sản ở 3 nước: Việt Nam, Lào và Campuachia”. Đây cũng chính là hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm“ ngày ký Công ước Di sản Thế giới ( 1972 – 2012).

Nội dung trưng bày gồm 25 pano và ảnh hiện vật với 3 chủ đề chính: Tự nhiền và Thần thoại; Thương mại trao đổi và Thành Nhà Hồ - một di sản sống. Thông qua  cuộc trưng bày này, mong rằng sẽ mang đến cho nhân dân địa phương và du khách thế giới một cái nhìn tổng thể về các nền văn hóa, giá trị nghệ thuật, lịch sử của các khu Di sản văn hóa Thế giới ở Việt Nam, Lào và Campuachia.

Di sản văn hóa Thế giới Thành Nhà Hồ gồm Thành Nội, La Thành, di tích Nam Giao rộng 155,5ha, được bao bọc bởi một vùng đệm 5078,5ha nằm trên đại bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Một số hình ảnh PV ghi lại tại buổi khai mạc và trưng bày:Bà Katherine Muller – Marin phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo UNESCO tại buổi trưng bày.

Lê Duẩn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu