Trứng là món ăn lành tính: Nhưng 5 nhóm người này không nên ăn, kiểu thứ 2 rất nhiều người mắc

22/09/2022 10:43

Những người mắc bệnh này không nên ăn trứng kẻo bệnh chồng bệnh hối gây tổn hại sức khỏe.

5 nhóm người không nên ăn trứng

Người đang bệnh tiểu đường: Theo các chuyên gia cho biết vì trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường không nên hạn chế ăn.

Người đang bị sốt: Đối với, những người bị sốt (nhất là trẻ em), ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như “lửa đổ thêm dầu”, bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Vì vậy, khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

qua-trung-hap-co-khac-gi-so-voi-trung-luoc-thong-thuong-1

Người mắc bệnh thận: Nêu như bạn đang có vấn đề về gan thận thì không nên ăn trứng bởi khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bạn ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Người cơ địa dị ứng: Với những người bị dị ứng với trứng thì tuyệt đối không nên dụng vào. Trứng là nguyên nhân hay gặp thứ hai gây dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ, khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà. Tuy nhiên đến khoảng 80% trẻ thoát khỏi dị ứng trứng khi lên 6 tuổi.

Phần lớn các protein gây dị ứng nằm trong lòng trắng, trong khi protein lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Do sự tương đồng giữa protein trứng gà và các loại trứng khác, người dị ứng trứng gà thường dị ứng với trứng vịt, trứng ngan… Vì vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, bạn nên tránh món này để không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

sai lam khi an trung

Người mắc bệnh gan: Dùng trứng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Các chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3gr cholesterol. Vì trứng rất bổ, khó tiêu nên khi ăn trứng, gan phải làm việc nhiều khiến cho bệnh tình càng thêm nghiêm trọng.

Sai lầm khi bảoo quản trứng mà nhiều người hay mắc phải

Không lau sạch trước khi bỏ tủ lạnh: Nhiều người do tính tình ưa sạch sẽ nên sau khi mua trứng về, nhiều bà nội trợ có thói quen cho ngay vào tủ lạnh cho dù đang bị bẩn. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể ảnh hưởng các thực phẩm khác trong tủ. Vì vậy, khi mua trứng về, nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ.

trung

Bỏ trứng ra ngoài khi đã đặt vào tủ lạnh: Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra và để ở môi trường ngoài. Vì lúc này, nhiệt độ bên ngoài cao sẽ khiến những hạt nước li ti đọng trên vỏ thấm vào trứng, làm giảm khả năng chống vi khuẩn nên trứng sẽ mau hỏng hơn.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/trung-la-mon-an-lanh-tinh-nhung-5-nhom-nguoi-nay-khong-nen-an-k.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/trung-la-mon-an-lanh-tinh-nhung-5-nhom-nguoi-nay-khong-nen-an-kieu-thu-2-rat-nhieu-nguoi-mac.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu