Trung Quốc: Xông vào siêu thị đâm chém làm 10 người thương vong

05/06/2020 21:38

Một người đàn ông đâm chết 3 người và làm bị thương 7 người khác tại một siêu thị ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc đã bị bắt giữ hôm 4-6.

Báo China Daily hôm 5-6 dẫn lời công an huyện Tiên Du, tỉnh Phúc Kiến cho biết nghi phạm thừa nhận vụ đâm chém tại một siêu thị ở huyện này vào 21 giờ 40 phút tối 4-6 (giờ địa phương). Trong số 10 nạn nhân có 2 người chết ngay tại chỗ, người thứ ba được điều trị y tế nhưng cũng không qua khỏi.

Bảy người bị thương được chuyển tới bệnh và đang trong tình trạng ổn định. Nghi phạm bị bắt trên một con đường cách siêu thị khoảng 2 km vào 23 giờ tối cùng ngày.

Trung Quốc: Xông vào siêu thị đâm chém làm 10 người thương vong - Ảnh 1.

Nghi phạm bị bắt. Ảnh: BTV

Trung Quốc: Xông vào siêu thị đâm chém làm 10 người thương vong - Ảnh 2.

Trung Quốc: Xông vào siêu thị đâm chém làm 10 người thương vong - Ảnh 3.

Hiện trường vụ đâm chém tại siêu thị. Ảnh: BTV

Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy người đàn ông họ Zhang, 35 tuổi, đến từ tỉnh Quý Châu. Chưa rõ động cơ gây án của ông ta.

Vụ tấn công xảy ra vài giờ sau khi 39 học sinh và nhân viên bị thương do bị đâm bằng dao tại một trường tiểu học ở Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Tất cả học sinh và nhân viên sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và không có người nào nguy kịch, ngoai trừ hiệu trưởng và một nhân viên bảo vệ. Nghi pham được cho là một nhân viên bảo vệ 50 tuổi tại trường, đã bị bắt giữ.

Tội phạm dùng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi súng đạn được kiểm soát chặt chẽ. Một số vụ tấn công tương tự xảy ra tại các trường học ở Trung Quốc trong những năm gần đây.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-xong-vao-sieu-thi-dam-chem-lam-10-nguoi-thuong-vong-20.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/trung-quoc-xong-vao-sieu-thi-dam-chem-lam-10-nguoi-thuong-vong-20200605180937813.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny