Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào?

29/03/2022 21:32

Ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam do có liên quan đến sự kiện gây rúng động sàn chứng khoán hồi đầu tháng 1.

Chiều hôm nay, 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh khám xét, lệnh bắt bị can đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Công ty CP tập đoàn FLC, để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán, quy định tại điều 211 bộ luật Hình sự. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tổ chức khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại 21 địa điểm đối với các đối tượng liên quan.

Trước đó, trong ngày hôm qua, 28/3 và hôm nay, thông tin về việc FLC do ông Quyết là Chủ tịch bị Uỷ ban chứng khoán Nhà nước xử phạt về 4 lỗi sai vi phạm các quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đã khiến cho các mã cổ phiếu liên quan đến ông Quyết và tập đoàn này giảm giá cực mạnh.

Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào? - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết.

Là một trong những doanh nhân được xếp vào top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, những thông tin tiêu cực trên đã khiến cho những mã cổ phiếu do ông Quyết nắm giữ bị giảm giá cực mạnh, khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết cũng lao dốc.

Cụ thể, trong cơ cấu tài sản trên sàn chứng khoán, FLC đang là cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho ông Quyết. Doanh nhân đến từ Vĩnh Phúc đang sở hữu hơn 215 triệu cổ phiếu FLC tương đương 2.725 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, 7,6 triệu cổ phiếu GAB (Công ty Cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC) của ông Quyết cũng có giá trị lên đến 1.495 tỷ đồng. 23,7 triệu cổ phiếu ROS (Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros) đóng góp 193,5 tỷ đồng và 3,1 triệu cổ phiếu ART (Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS) hiện có giá gần 31 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường, tổng số cổ phiếu ông Quyết đang nắm giữ lên đến gần 4.445 tỷ đồng. Trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, ông Trịnh Văn Quyết đang đứng tại vị trí 41, giảm 9 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Trước khi bị bắt, ông Trịnh Văn Quyết giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

Biến động giá cổ phiếu FLC trong 3 tháng trở lại đây. Nguồn: Cafef.

Trước đó, trong phiên giao dịch 10/1/2022, FLC đã lập kỷ lục về thanh khoản khi khớp lệnh xấp xỉ 135 triệu cổ phiếu, cao kỷ lục từ khi niêm yết tới nay. Phiên giao dịch gây rúng động giới đầu tư.

Ngay trong chiều 10/1/2022, (17 giờ 45 phút), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Báo cáo số 31/SGDHCM-GS đề ngày 10/01/2022 của Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Ngay sau đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết, nhằm ngăn ngừa, ngăn chặn các hành vi tiếp theo không đúng quy định.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có văn bản chỉ đạo HOSE hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư được hoàn lại tiền đã mua.

Ngày 18/1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Trịnh Văn Quyết 1,5 tỉ đồng, mức cao nhất theo quy định.

Đồng thời chủ tịch Tập đoàn FLC cũng bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truoc-khi-bi-bat-ong-trinh-van-quyet-giau-co-nao-161222903193952330.ht.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truoc-khi-bi-bat-ong-trinh-van-quyet-giau-co-nao-161222903193952330.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai