Trước thềm năm mới 2020, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang ngoạn mục quay lại danh sách tỷ phú USD

01/01/2020 09:15

Sau gần 3 tuần sau khi rời khỏi danh sách các tỷ phú USD, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tập đoàn Masan, đã lấy lại danh hiệu này, khi mức tài sản của ông theo cập nhật thời gian thực của Forbes là 1 tỷ USD, xếp thứ 1717 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn Masan hiện sở hữu tài sản là 1 tỷ USD và xếp thứ 1717.

Trước đó, ông Quang đã từng lọt vào danh sách tỷ phú này từ tháng 03/2019 với giá trị khối tài sản ước tính là 1,3 tỷ USD. Nhưng đã chính thức tuột mất danh hiệu này vào ngày 12/12.

Như vậy, chưa đầy 3 tuần sau khi rời khỏi danh sách các tỷ phú USD, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tập đoàn Masan, đã lấy lại danh hiệu trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Tài chính - Ngân hàng - Trước thềm năm mới 2020, Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang ngoạn mục quay lại danh sách tỷ phú USD

Forbes cập nhật giá trị tài sản của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.
(Ảnh chụp màn hình chiều 31/12/2019)

Là Chủ tịch tập đoàn Masan nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp sở hữu 15 cổ phiếu công ty. Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quang đến từ số cổ phần thông qua các pháp nhân liên quan và người thân.

2 cổ đông lớn nhất của tập đoàn Masan hiện nay là Công ty Cổ phần Masan sở hữu 31,4% và Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương sở hữu 13,3%.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Masan lại sở hữu 100% vốn Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương. Như vậy, pháp nhân này sở hữu gần 45% vốn tập đoàn Masan.

Ông Quang cùng ông Hồ Hùng Anh được cho là 2 cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Masan với tỷ lệ sở hữu mỗi người khoảng 48%.

Tập đoàn Masan còn là cổ đông lớn nhất nắm giữ 15% vốn tại Techcombank và ông Quang là người đại diện phần sở hữu này. Bên cạnh đó, vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến cũng nắm 3,65% vốn cổ phần Masan.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truoc-them-nam-moi-2020-chu-tich-masan-nguyen-dang-quang-ngoan-muc-quay-l.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truoc-them-nam-moi-2020-chu-tich-masan-nguyen-dang-quang-ngoan-muc-quay-lai-danh-sach-ty-phu-usd-a461540.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020