Trước tuổi 25: Hãy tự hỏi mình 5 câu này để trở nên thông suốt hơn

02/03/2019 16:05

Con người thường thấy bất an về cuộc đời của mình. Để có tuổi 30 rực rỡ, hãy hỏi mình 5 câu này trước độ tuổi 25.

5 câu cần tự hỏi mình trước tuổi 25

"Tôi đã mơ ước thật sự đủ nhiều chưa?" - Người ta vẫn thường bảo nhau rằng hãy sống đơn giản thôi, đừng trèo cao, đừng yêu nhiều, đừng nghĩ ngợi chi cho mệt óc. Dẫu vậy, hạnh phúc chỉ đến khi ta thật sự nỗ lực. Chắc hẳn trong cuộc đời, rất nhiều lúc bạn cảm thấy mất thăng bằng, lạc lối bởi có quá nhiều kì vọng của người khác và cả chính bản thân đặt lên bạn.

Một trong những sợi chỉ đỏ để bạn không bao giờ trượt dài trong sự ngủ quên trong chiến thắng đó chính là không ngừng cho mình có quyền được mơ ước và không chấp nhận những gì mình đang có ở hiện tại. Kim cương được hình thành dưới sức ép lớn, còn một người chỉ trở nên nổi trội khi thực sự muốn giành chiến thắng trong cuộc đời này.

660x380_untitled-1-20180616052521

"Tôi đã thực sự sống hết mình chưa?" - Mỗi ngày, chỉ cần lặp lại thần chú "cố thêm chút nữa", bạn sẽ thấy khác biệt. Đừng ngủ quá nhiều, cũng đừng thức trắng. Hết mình chính là thực sự tận tâm cho từng việc mình làm, dù rằng trong mắt người khác đó chỉ là việc cỏn con.

Tập sống có trách nhiệm với những lựa chọn của mình, dù ở gia đình, nơi làm việc hay các mối quan hệ. Người ta có thể mua được vị trí trong xã hội, nhưng không thể nào mua được sự kính trọng của người đời nếu sống một cuộc đời buông thả.

"Tôi muốn buông những gì không thuộc về mình" - Chấp nhận thắng thua là một lẽ thường tình trong cuộc sống. Hãy tận dụng những sóng gió trong cuộc sống là cơ hội để trải nghiệm, "thấm" và học hỏi mỗi ngày. Hãy sống nhiệt tình để phát triển, rồi cuộc đời sẽ nhiệt tình với bạn. Đừng phức tạp hoá vấn đề hay suy nghĩ rằng người khác đang nghĩ về bạn như thế nào, chỉ cần tập trung và nỗ lực.

"Tôi muốn yêu và được yêu mỗi ngày" - Sẽ còn lại gì nếu bạn đạt được ước mơ của mình nhưng chẳng có một ai ở bên cạnh bạn và kết hợp với cơ thể rệu rã? Đặt gia đình, sức khoẻ lên hàng đầu để cảm nhận rằng, hãy yêu những gì mình có và đạt được những gì mình muốn. Đừng đánh đổi những thứ quý giá, không thể thay thế được. Hãy trả giá cho những gì bạn mong muốn bằng chính tài năng và kiến thức của bạn, không phải bằng sự khôn lỏi trước mắt.

"Tôi có đang thực sự giúp ích cho chính mình và mọi người?" - Hãy tự tin toả sáng theo cách mà bạn đang có, cũng đừng sợ người khác "sao chép" những ý tưởng, phong cách độc đáo của bạn. Người ta có thể cải tiến những gì mà bạn đã nghĩ ra, nhưng thái độ lạc quan, sự mạnh mẽ trong suy nghĩ và văn hoá nơi bạn là thứ không ai có thể bắt chước được. Hãy làm điều đúng và tử tế, chỉ cần như thế là bạn đã tự nâng cao giá trị của chính bản thân mình.

5 điều cần thực hiện trước tuổi 25

o-tuoi-25-hay-hoc-cach-chap-nhan-va-truong-thanh2

Hiểu rõ mình muốn làm gì

Cuộc sống là phải hiểu rõ giá trị bản thân mình, hiểu rõ ý nghĩa cuộc sống của chính mình, biết mình muốn làm gì và có thể làm được những gì. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn không biết được bạn đang làm cái gì.

Tự hỏi chính mình rằng: sau 25 tuổi bạn thích hợp và thích làm việc gì, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ vấn đề này, cố gắng định hình thật rõ ràng con đường mà bạn cần đi, bạn càng sớm suy nghĩ tới điều này thì càng sớm gặp được mục tiêu của mình.

Sớm bồi dưỡng chuyên ngành của mình

Trên thương trường công việc thì đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, không có gì hơn là đào tạo kỹ năng chuyên môn của bạn, khiến cho bạn càng sớm trở thành một chuyên gia.

Khi bạn đã biết được bản thân muốn làm gì, thích làm gì thì bạn phải sớm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cần thiết, ngay cả khi bạn chưa tới ngưỡng 30, bạn cũng nhất định cố gắng để trở thành nhân tài trong lĩnh vực mà mình chọn.

Bồi dưỡng thói quen đọc sách báo

Bồi dưỡng thói quen đọc sách báo thực sự rất khó khăn, nhưng cho dù thói quen đọc sách có tác dụng trong sức cạnh tranh của mỗi người trong tương lai hay không thì đây vẫn là điều kiện mà ai cũng cần phải trang bị.

Trở thành người độc lập về tài chính

Nếu bạn có thể độc lập về tài chính của mình thì bạn đã xuất sắc hơn người khác rất nhiều rồi. Điều đó chứng tỏ bạn đang có một công việc tốt và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Mỗi người đều nên luyện cho mình trở thành một cá nhân độc lập về tài chính, ngay cả khi bạn không có ai bên cạnh chăm sóc thì bạn vẫn có một cuộc sống thật rực rỡ.

Hãy thử nghĩ xem, khi mình dùng chính đồng tiền của mình tự làm ra để mua đồ cho chính mình thì tuyệt biết bao nhiêu?

Hiểu rõ câu hỏi "tại sao"

Phải hỏi đúng vấn đề thì bạn mới nhận lại được câu trả lời đúng, những người hay hỏi câu "làm sao mới có thể làm được" thường có cơ hội thành công hơn so với những người thường hỏi "tại sao lại phải làm việc này".

Bạn đặt ra câu hỏi như thế nào sẽ quyết định bạn nhận lại được câu trả lời ra sao. Đưa ra một câu hỏi đúng cũng là một trong những chìa khóa của thành công.

Tại vì sao có nhiêu người thành công hơn bạn? Vì sao nhiều người hiểu biết nhiều hơn bạn? Muốn thành công thì bạn phải nắm rõ những nguyên nhân này.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?