Trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19, có được uống thuốc điều trị các bệnh khác không?

22/07/2021 08:52

Tôi đang điều trị bệnh mãn tính, nếu tiêm vắc xin Covid-19 trong thời điểm này thì có phải ngừng thuốc hay không?

Nhiều người chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19 và có băn khoăn rằng, khi họ đang uống các thuốc điều trị các bệnh khác thì có thể tiêm vắc xin được không. Để giải đáp điều này, Ủy ban Y tế Trung Quốc hướng dẫn người tiêm phòng vắc xin như sau:

Do vẫn còn một số người chần chừ trong việc tiêm vắc xin vì họ lo lắng về sự xung đột với các loại thuốc họ đang sử dụng. Bạn cần ghi nhớ thông tin hướng dẫn dưới đây.

Trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể uống một số loại thuốc cần thiết, ví dụ như bạn có thể uống một số loại thuốc điều trị bệnh mãn tính, thuốc điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid máu, giãn phế quản, hen suyễn.

Tuy nhiên, một số loại thuốc khác như thuốc hạ sốt, thuốc kháng virus và thuốc kháng sinh thì không được khuyến khích.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã đưa ra những câu trả lời xác đáng liên quan đến người có tình trạng bệnh nào có thể tiêm phòng bình thường và trường hợp nào không thể tiêm phòng, không nên tiêm phòng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truoc-va-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-co-duoc-uong-thuoc-dieu-tri-cac.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/truoc-va-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19-co-duoc-uong-thuoc-dieu-tri-cac-benh-khac-khong-161212207073428577.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu