Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất

26/04/2022 08:49

5 năm sau khi thắng kiện với đại gia Cao Toàn Mỹ và được trả tự do, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga có cuộc sống khá bình lặng, rời xa ồn ào, thị phi của showbiz.

Tôi không muốn nhắc lại chuyện của quá khứ

- Chào Phương Nga! Thời gian gần đây, đoạn clip chị đứng đối đáp trước phiên toàn năm xưa bỗng dưng hot trở lại trên mạng xã hội. Cảm xúc của chị ra sao khi nhìn lại hình ảnh của bản thân khi ấy?

Tôi nhớ lại lúc đứng ở phiên tòa đó. Lúc ấy tôi không nghĩ tôi có thể trở lại được trả tự do cuộc sống bình thường.

Trong quá trình ở trại giam, tôi biết được khung hình phạt của mình là từ tù 12-20 năm đến chung thân. Tôi nghĩ bản thân chỉ cố gắng làm sao để không bị kết án, còn chuyện được đi ra ngoài thì tôi không nghĩ đến.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 1.

Khi chưa bị kết án thì hồ sơ sẽ phải trả về để điều tra lại, chứ tôi không nghĩ bản thân sẽ được trả tự do sớm thế.

Giờ đây, tôi được sống bình thường, được sống yên ổn, làm những việc mà mình muốn mà không bị hạn chế khi sống ở trại tạm giam. Nghĩ lại quãng thời gian đó, tôi thấy xúc động và rất may mắn.

- Trong quá khứ, chị quan niệm thế nào về tình yêu?

Trước phiên tòa, tôi đã trả lời phỏng vấn rất nhiều, giải thích vì sao mọi thứ lại không giống với những gì viện kiểm soát quy kết mình. Tôi giải thích từ động cơ, suy nghĩ của mình làm sao để xảy ra những cái đó. Nếu như bây giờ tôi nói lại cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Chỉ biết suy nghĩ của tôi đã rất khác ngày xưa rồi. Tôi không muốn nhắc lại chuyện của quá khứ gây tranh cãi nữa.

- Tại tòa, chị thể hiện là người bình tĩnh, thông minh, bản lĩnh. Còn phía sau đó, con người thật của chị như thế nào?

Tôi nghĩ trong tất cả mọi tình huống, người ta luôn luôn có thái độ đối diện khác nhau. Có lẽ người khác mô tả về bản thân tôi sẽ chính xác hơn là tôi tự nhận xét về mình.

Trước khi ra phiên tòa đó, tôi đã có 2 năm 3 tháng ở trại giam rồi. Tôi đã làm việc với cơ quan điều tra, viện kiểm soát rất nhiều lần, 2 tuần lấy cung 1 lần. Tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về mọi thứ.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 2.

Tôi đến phiên tòa không phải để giải thích hay tìm sự đồng cảm, giúp đỡ. Ở đó, mọi thứ phải dựa trên luật pháp, cho nên tôi chỉ nói những gì phục vụ cho vấn đề pháp lý thôi.

Tất nhiên là con người lúc nào cũng có cảm xúc, có những phút giây yếu lòng. Sau này, tôi nhận ra rằng mình buồn, hay mình yếu lòng đi chăng nữa thì mình cũng phải vượt qua rồi mới có thể giải quyết được vấn đề lớn của mình, để đạt được mục đích cuối cùng.

- Điều gì giúp chị vượt qua mọi khó khăn để đến được cái đích cuối cùng đó?

Tôi nghĩ là mình cố gắng đối diện với tất cả, cho dù đó là điều tích cực hay tiêu cực. Đối với bản thân tôi, bất kỳ chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kỹ, xem xét nhiều góc độ nhất có thể để thấy được bản chất của mình.

Mọi người có quyền đưa ra nhận xét, quan điểm về tôi

- Từ câu chuyện của chị, nhiều người tung hô chị như người hùng, nhưng cũng có người, chẳng hạn như ca sĩ Tóc Tiên, cho rằng chị vẫn làm sai và chẳng có gì đáng tự hào. Ở thời điểm hiện tại, chị nghĩ sao về những nhận xét trái chiều đó?

Tôi nghĩ mỗi người sống đều phải chịu trách nhiệm về cuộc sống, vấn đề của mình. Tôi chỉ một người gặp chuyện của cá nhân, tôi cố gắng đối diện và giải quyết nó.

Tôi may mắn có được tình thương, sự ủng hộ, quý mến của nhiều người mà không phải ai cũng có được. Tôi rất biết ơn điều đó.

Tại sao tôi cảm thấy may mắn? Bởi vì không phải mặc nhiên ai cũng nhận được sự yêu thương đó của mọi người. Tôi nhận được lòng tốt, sự thấu hiểu, đồng cảm của họ, và đó là may mắn của tôi.

Còn đối với những quan điểm khác, tôi thấy điều đó là rất bình thường, đương nhiên thôi. Bởi vì mỗi một người có một cuộc sống, môi trường, cách nhìn nhận quan điểm về các vấn đề khác nhau. Họ có quyền đưa ra những nhận xét, quan điểm của mình.

- Nếu được gọi tên một sai lầm lớn nhất trong tuổi trẻ của mình, chị cho đó là gì?

Tôi nghĩ sai lầm lớn nhất của tôi là khi gặp chuyện, thay vì mở sách luật ra đọc, lên mạng tìm hiểu, tôi đã vội vã tìm đến sự giúp đỡ của bên ngoài. Thậm chí tôi còn chẳng kiểm tra lại là mọi thứ có đúng hay không.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 3.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 4.

Cho nên khi gặp bất kỳ chuyện gì, tôi cũng mong rằng bản thân phải là người phải tự chịu trách nhiệm trước tiên, phải tự tìm cách đối diện và giải quyết nó trước khi nhờ vả, cầu cứu sự giúp đỡ từ bất kỳ ai.

Tôi không mất niềm tin vào tình yêu

- Sau biến cố lớn xảy ra trong đời khiến bản thân phải vào tù ra tội, chị có bị mất niềm tin vào tình yêu và cuộc sống?

Tôi không mất niềm tin vào tình yêu mà tôi chỉ nghĩ rằng mình phải cẩn trọng hơn, cố gắng hơn để nhận định vấn đề, tình huống xung quanh mình tốt hơn để thấy được bản chất của mối quan hệ là gì đối với tất cả những người quen biết, để tôi không nhận định sai.

Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người yêu thương tôi, hết lòng đối xử với tôi, sẵn sàng giúp đỡ khi tôi gặp khó khăn. Chính sự việc đó xảy ra khiến tôi nhìn thấy được ai là người bên cạnh mình, sẵn sàng giúp đỡ mình vô điều kiện.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 5.

Do đó, chính việc này lại khiến tôi có niềm tin hơn vào cuộc sống, khiến tôi nhận định rõ ràng hơn rằng thế nào là tình nghĩa, yêu thương thực sự và điều gì là quan trọng.

- Vậy chị có sẵn sàng mở lòng để yêu thương một người?

Nếu bạn hỏi về yêu thương nam nữ thì thực sự, tôi không bận tâm đến chuyện đó, cũng không trông đợi, hy vọng gì cả. Tôi thấy có nhiều tình cảm thiêng liêng, quý giá hơn là yêu đương.

Quan trọng là có người luôn ở bên cạnh mình, giúp đỡ mình khi mình gặp chuyện dù lớn hay nhỏ. Đó mới là điều thực sự có ý nghĩa, không liên quan đến giới tính, bất kỳ nam hay nữ.

- Tức là chị không còn nhu cầu yêu và được yêu?

Tôi cảm thấy chuyện đó không còn quan trọng đối với tôi nữa.

- Chị Dung - người bạn thân của Phương Nga giữ vai trò thế nào trong cuộc sống hiện tại của chị?

Dung giống như một người thân ruột thịt của tôi. May mắn hơn là người thân đó lại hợp tính với mình, có nhiều sở thích chung với mình. Dung là bạn gái thân của tôi.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 6.

- Có bao giờ chị Dung lập gia đình hay rời xa chị vì một lý do nào đó?

Đã là người thân thì tôi luôn mong muốn cho người đó gặp được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cho nên, tôi không quan trọng đó là sự kiện gì, nhưng nếu nó tốt đẹp cho người thân của tôi thì tôi sẽ rất vui mừng.

Tôi không có ý định trở lại showbiz

- Trở lại với cuộc sống mới sau hơn 2 năm tạm giam, thời gian đầu, chị có gặp khó khăn gì không?

Khi mới được tự do, tôi cũng rất muốn trở lại với công việc mà mình yêu thích sau thời gian dài, nhưng sức khỏe không cho phép. Do đó, thời gian đầu tôi chỉ ở nhà để nghỉ ngơi dưỡng sức.

Mặt khác, lúc ấy quá trình điều tra chưa kết thúc, tôi vẫn mang thân phận bị can thêm một khoảng thời gian khá dài, một năm rưỡi. Nhưng dù sao, việc được ở nhà chăm sóc sức khỏe bản thân vẫn tốt hơn nhiều so với khi ở trại giam.

Trước đây hoạt động trong showbiz, tôi cũng ít giao du, thân thiết với mọi người nên sau khi ra khỏi trại giam, chỉ có Dung là người bạn thân nhất ở bên, chăm sóc và giúp đỡ tôi.

- Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

Giống như những người làm việc văn phòng khác, tôi đến công ty lúc 8h và tan làm lúc 5 rưỡi chiều. Khi về nhà, tôi nghỉ ngơi, dọn dẹp, ăn uống để ngày hôm sau đi làm tiếp.

Cuối tuần, tôi ở nhà tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn, làm đẹp, xem phim. Thỉnh thoảng, tôi đi chơi với bạn bè, thưởng thức một bữa ăn yêu thích. Đôi khi tôi cũng đi du lịch, những chuyến đi gần thôi.

- Từ một người đẹp làm việc trong ngành giải trí đến giám đốc Marketing, chị cảm thấy bản thân có những thuận lợi và thách thức gì?

Tôi không cảm thấy công việc này là một thách thức quá to lớn. Bất kỳ ai, bất kỳ ngành nghề nào đi làm thì luôn luôn phải trau dồi kiến thức thì mới có thể đạt được những mục tiêu lớn hơn. Cho nên khi đi làm, tôi cũng giống như mọi người thôi, đặt mục tiêu để tìm tòi, học hỏi, có giải pháp tốt để hoàn thành mục tiêu của mình.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 7.

Công việc Marketing của tôi liên quan khá chặt chẽ đến showbiz. Trước đây, tôi từng hoạt động trong showbiz nên có rất nhiều mối quan hệ với các anh chị em trong showbiz, báo chí. Tôi cũng rất quen thuộc với cách làm việc trong showbiz rồi nên trong công việc, tôi thuận lợi hơn trong việc liên hệ người nổi tiếng, báo chí... Công việc của tôi được suôn sẻ hơn, nhanh hơn so với những người khác.

Thực ra cuộc sống hiện tại của tôi rất đơn giản, tôi chỉ tập trung vào công việc thôi. Tôi đã lảm ở công ty này được 2 năm và rất thích những gì mình đang làm. Và khi tập trung vào công việc, tôi thấy bản thân vui vẻ, năng động hơn. Cho nên, phần lớn thời gian tôi chỉ đến công ty làm việc, rồi về nhà.

Buổi tối, tôi cũng chẳng đi đâu cả, chỉ ở nhà nghe nhạc, xem phim, chăm sóc bản thân là đủ hết ngày. Tôi không có nhu cầu ra ngoài đi chơi, bay nhảy như ngày xưa nữa.

- Lịch trình làm việc bận rộn như thế, có phải chị có rất ít thời gian dành cho bản thân?

Tôi may mắn có bạn Dung quan tâm và giúp đỡ cho tôi nhiều. Như đợt vừa rồi bị Covid, tôi cũng có bạn chăm sóc nên được hồi phục, không để lại di chứng nào và thậm chí còn tốt hơn trước nữa.

Trương Hồ Phương Nga sau 5 năm tại ngoại: Dám đối mặt tất cả, nói về sai lầm lớn nhất - Ảnh 8.

- Chị có ý định quay trở lại showbiz?

Tôi rất trân trọng cuộc sống và những gì mình đang có: một công việc tốt, sức khỏe tốt, người thân bên cạnh luôn giúp đỡ, ủng hộ tôi trong mọi chuyện. Tôi nghĩ đó là điều may mắn rất lớn, nhất là khi tôi đã trải qua những năm tháng áp lực, không có gì.

Tôi không có ý định hoạt động chuyên nghiệp trong showbiz, nhưng lâu lâu tôi cũng muốn quay lại tham gia nghệ thuật như một niềm vui tinh thần. Bởi bản thân tôi là một người khá yêu thích nghệ thuật.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truong-ho-phuong-nga-sau-5-nam-tai-ngoai-dam-doi-mat-tat-ca-noi-v.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truong-ho-phuong-nga-sau-5-nam-tai-ngoai-dam-doi-mat-tat-ca-noi-ve-sai-lam-lon-nhat-162222604074408638.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương