'Truy cùng giết tận' bạn vì món nợ 10 triệu đồng, nam thanh niên lĩnh án chung thân

05/06/2020 08:17

Cho vay 10 triệu đồng nhưng bạn không chịu trả nên Lê Hoàng Đại Nam tìm đến tận nơi làm việc vung dao đâm bạn tử vong.

Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990) là khách quen tại một tiệm cắt tóc ở quận Tân Phú. Tại đây, Nam quen biết một thợ cắt tóc tên T. N.M. Tháng 6/2018, anh M. vay 10 triệu đồng của Nam và hứa 2 ngày sau sẽ trả lại. Tuy nhiên, anh M. không trả tiền như đã hứa, sau đó nghỉ việc.

Khi lướt Facebook, Nam phát hiện anh M. đã chuyển đến làm việc tại một tiệm cắt tóc ở quận 12 (TP.HCM). Ngày 26/6/2018, Nam chuẩn bị dao, cùng vợ tìm đến nơi làm việc của anh M.

Dọc đường, Nam rủ thêm hai người nữa cùng đi. Đến nơi, Nam dùng dao truy sát anh M. Dù anh này đã bỏ chạy nhưng Nam quyết không dừng tay, tiếp tục vung dao tấn công anh M. Kẻ côn đồ chỉ dừng lại khi người vợ đi cùng lên tiếng can ngăn. Do thương tích nặng nạn nhân đã tử vong sau đó. Hôm sau, Nam và những người liên quan đã chủ động đến công an trình báo, khai nhận hành vi phạm tội.

Lê Hoàng Đại Nam tại tòa.

HĐXX sơ thẩm nhận định hành vi của Nam mang tính côn đồ, hung hãn, quyết “truy cùng đuổi tận” đã khiến anh M. mất mạng chỉ sau 8 phút nên VKS đã đề nghị mức án 18-20 năm tù đối với Nam.

Theo Pháp luật TP.HCM, trong vụ việc này, vợ Nam và hai người đi cùng không biết Nam mang theo hung khí, cũng không tham gia tấn công, do đó không có cơ sở xử lý hình sự 3 người này về tội Không tố giác tội phạm.

Sáng 4/6, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990) mức án chung thân về tội Giết người.

 
Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truy-cung-giet-tan-ban-vi-mon-no-10-trieu-dong-nam-thanh-nien-linh-an-chu.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truy-cung-giet-tan-ban-vi-mon-no-10-trieu-dong-nam-thanh-nien-linh-an-chung-than-a477802.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny