Truy nã bị can đặc biệt nguy hiểm nguyên phó giám đốc sở ở Bình Định

05/05/2020 23:15

Nguyên Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Bình Định Trương Hải Ân bị truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 5/5, Công an tỉnh Bình Định ký quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Trương Hải Ân (46 tuổi, ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn), nguyên Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh này về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, ba tháng trước, Công an tỉnh Bình Định phát đi thông báo về việc xác minh đơn tố cáo ông Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bán bất động sản... để huy động tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà tự ý bỏ việc ở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định cùng gia đình trốn khỏi địa phương. Công an tỉnh Bình Định yêu cầu ông Ân đến văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra phối hợp để giải quyết. Tuy nhiên đến nay ông này vẫn biệt tăm.

Truy na bi can dac biet nguy hiem nguyen pho giam doc so o Binh Dinh hinh anh 1 Anh_1_ong_An_gui_den.jpg

ÔngTrương Hải Ân, nguyên Phó giám đốc Sở Lao động,Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định. Ảnh: A.T.

Theo quyết định truy nã, ông Trương Hải Ân đi khỏi địa phương từ tháng 6/2019 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với ông Ân.

Trước đó, cuối năm 2018, ông Ân gửi đơn xin nghỉ phép để đến Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM, chữa bệnh trong 2 tháng.

Thấy việc nghỉ phép của ông Ân có nhiều dấu hiệu bất thường nên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định gửi văn bản đến bệnh viện xác minh. Bệnh viện Thống Nhất cho biết ông Ân chỉ đến khám bệnh vào ngày 28/11/2018 rồi về chứ không ở lại điều trị.

Tháng 4/2019, sau khi xin nghỉ hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không lương 1 tháng để trị bệnh. Dù Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định nhiều lần yêu cầu cung cấp giấy nhập viện, ra viện để cơ quan chức năng thực hiện việc trả lương, chế độ theo quy định nhưng đến nay, ông Ân không nộp theo yêu cầu.

Trong thời gian ông này không đến cơ quan làm việc, nhiều người đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo việc ông nợ nần của người dân hàng chục tỷ đồng kéo dài không chịu trả.

Tháng 8/2019, Hội đồng Kỷ luật tỉnh Bình Định đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật ông Ân với hình thức buộc thôi việc. Tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân vì có nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/truy-na-bi-can-dac-biet-nguy-hiem-nguyen-pho-giam-doc-so-o-binh-dinh-post1081271.. Nguồn: https://zingnews.vn/truy-na-bi-can-dac-biet-nguy-hiem-nguyen-pho-giam-doc-so-o-binh-dinh-post1081271.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai