Truy tố cựu Hiệu trưởng 2 tội danh dâm ô và giao cấu với 7 nam sinh

18/10/2019 21:06

Ông Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng Trường dân tộc Nội trú huyện Thanh Sơn) bị cáo buộc đã lạm dụng tình dục nhiều nam sinh của trường trong một thời gian dài. Ông My bị VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố 2 tội danh liên quan đến hành vi giao cấu và dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 18/10/2019, theo thông tin từ VKSND tỉnh Phú Thọ, bị can Đinh Bằng My (SN 1961, là cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) bị truy tố về 2 nhóm tội danh, gồm "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Liên quan đến vụ việc nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, thuộc địa bàn huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi bị thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục, hiện VKSND tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND cùng cấp đưa vụ việc ra xét xử.

Trước đó, vào ngày 15/12/2018, ông Đinh Bằng My đã bị Công an huyện Thanh Sơn khởi tố, bắt tạm giam về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", với cáo buộc đã lạm dụng tình dục nhiều nam sinh của trường trong một thời gian dài.

Theo kết luận điều tra ban đầu của Công an huyện Thanh Sơn, ông My từng là Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Thanh Sơn. Trong thời gian làm Hiệu trưởng, từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập.

Tại đây, ông My đã yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình.

Mỗi lần như vậy, bị can này lại cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng. Trong số 7 học sinh bị Đinh Bằng My dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Bị can Đinh Bằng My bị truy tố 2 tội danh "Dâm ô" và "Giao cấu" với trẻ em

Tháng 7/2019, TAND huyện Thanh Sơn trả hồ sơ vụ án này cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung. Sau đó, vụ án được chuyển đến Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý.

Đến khoảng tháng 8/2019, Công an tỉnh Phú Thọ đã rút hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung. Sau đó, bị can Đinh Bằng My bị khởi tố bổ sung về hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định có 7 nam sinh đã bị thầy hiệu trưởng của ngôi trường mà các em đang theo học lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ; cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thanh Sơn) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị can My từ cho tại ngoại sang bắt tạm giam. Trước đó, bị can này được tại ngoại.

Cơ quan công tố chỉ rõ hành vi của Đinh Bằng My "rất nghiêm trọng", ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình dư luận.

Baovephapluat.vn