TT Putin tiết lộ khoảnh khắc khó khăn nhất trong 20 năm cầm quyền

20/12/2019 15:04

Tổng thống Vladimir Putin hôm 19/12 bất ngờ chia sẻ về những khoảnh khắc khó khăn nhất trong chặng đường lãnh đạo nước Nga.

Ngày 1/9 đánh dấu tròn 15 năm xảy ra vụ bắt giữ con tin trường học bi thảm ở thị trấn Beslan, miền Nam nước Nga. Hơn 300 con tin, trong đó có 186 trẻ em, đã thiệt mạng sau vụ việc vì bị những kẻ khủng bố bắt giữ nhiều ngày trong một trường học địa phương.

Tổng thống Putin hôm 19/12 nói rằng các cuộc tấn công khủng bố ở Moscow và Beslan, lần lượt xảy ra vào các năm 2002 và 2004, là những khoảnh khắc khó khăn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

TT Putin tiet lo khoanh khac kho khan nhat trong 20 nam cam quyen hinh anh 1 1.jpg

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

“Khoảnh khắc khó nhất nhất là khi đối mặt với các cuộc khủng bố quy mô lớn, một trong số đó là vụ ở Beslan. Tôi sẽ không bao giờ quên”, ông Putin nói trong cuộc họp báo cuối năm thường kỳ ở Moscow. Ông cũng nhắc đến vụ tấn công khủng bố nhà hát ở Dubrovka năm 2002, theo Sputnik.

Phát biểu trong cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Nga tuần trước, ông Putin đã gọi cuộc tấn công ở Beslan là “nỗi đau của cá nhân đến hết phần đời còn lại”. “Đây là nỗi đau của tôi và cả nước”, ông Putin nói trong cuộc thảo luận liên quan đến các vấn đề của những người sống sót sau vụ tấn công Beslan.

Ngày 1/9/2004, hàng trăm trẻ em và người lớn bị 30 kẻ khủng bố bắt giữ làm con tin trong một trường học địa phương.

Các nạn nhân bị bắt làm con tin ở đó trong 3 ngày, không có thức ăn và nước uống. Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 334 người, trong đó có 318 con tin bao gồm 186 trẻ em.

Thảm kịch tại nhà hát Dubrovka ở Moscow xảy ra giữa buổi trình diễn vở nhạc kịch nổi tiếng Nord-Ost, từ ngày 23-26/10/2002.

Nhóm vũ trang Chechnya tự xưng là những kẻ trung thành với phong trào ly khai ở Chechnya đã bắt tất cả làm con tin trong nhà hát chật cứng người và yêu cầu các lực lượng Nga rút ra khỏi Chechnya.

Hai ngày rưỡi sau, lực lượng đặc nhiệm Nga đã xông vào tòa nhà, giết chết tất cả những kẻ khủng bố và thả các con tin còn sống sót. Vụ tấn công khiến ít nhất 130 người thiệt mạng.

Zing.vn

Nguồn: https://news.zing.vn/tt-putin-tiet-lo-khoanh-khac-kho-khan-nhat-trong-20-nam-cam-quyen-post1027333.h.. Nguồn: https://news.zing.vn/tt-putin-tiet-lo-khoanh-khac-kho-khan-nhat-trong-20-nam-cam-quyen-post1027333.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác