Từ chối lời tỏ tình, cô gái 17 tuổi bị nhóm thanh niên bắt về làm vợ

09/02/2017 09:53

Biết Vi Thị H. đang đón xe đi vào Nam tìm việc, nhóm thanh niên chạy xe máy đến chỗ H. ép cô gái lên xe để đưa về làm vợ chàng trai cùng xã.

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền clip về một nhóm thanh niên ép một cô gái trẻ lên xe máy rồ ga phóng đi. Cô gái la hét, phản ứng dữ dội tìm cách thoát khỏi sự khống chế của nhóm thanh niên nói trên. Sự việc được cho là cô gái “bị bắt về làm vợ”, một tập tục của người dân tộc thiểu số tại miền núi Nghệ An.

tu-choi-loi-to-tinh-co-gai-17-tuoi-bi-nhom-thanh-nien-bat-ve-lam-vo-giadinhvietnam.com 1

Cô gái bị nhóm thanh niên khống chế, bắt về làm vợ một chàng trai trong
xã (ảnh cắt từ clip)

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tại Nghệ An đã vào cuộc điều tra, sự việc được xác định xảy ra tại ngã ba đường thuộc địa bàn xã Châu Lộc (Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo kết quả điều tra của công an huyện Quỳ Hợp, ngày 30/1 (mùng 3 Tết Đinh Dậu), khi chị Vi Thị H. (17 tuổi, trú xã Liên Hợp) đang đón xe để vào miền Nam tìm việc thì một nhóm thanh niên đi xe máy đến ép H. lên xe để đưa về làm vợ Trương Văn Biển (25 tuổi, trú cùng xã).

Khai báo với công an, Trương Văn Biển cho biết do có tình cảm với Vi Thị H. nên trước đó đến tỏ tình nhưng không được chị H. chấp nhận. Khi biết H. đang đón xe vào Nam làm ăn, Biển “nói chuyện” với nhóm bạn để tìm bắt H. về làm vợ.

Theo ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh. Sự việc được xác định là có dấu hiệu hình sự, tuy nhiên nhóm thanh nhiên sẽ bị xử phạt hành chính nhằm để răn đe, giáo dục.

Người đứng đầu Huyện ủy Quỳ Hợp cho hay sẽ chỉ đạo chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân sớm bỏ tập tục bắt vợ, tránh lợi dụng để có hành vi sai trái.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương