Tử hình kẻ cướp, hiếp giết người phụ nữ U50

24/10/2019 17:35

Tại toà, Đen cho rằng không biết thế nào là giao cấu, thế nào hiếp dâm. Bị cáo chỉ mới cởi đồ và leo lên người bị hại.

Ngày 24-10, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, y án tử hình đối với Thạch Đen (ngụ Sóc Trăng) về các tội giết người, hiếp dâm và cướp tài sản.

Tại tòa, bị cáo Đen thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai thường xuyên sử dụng ma túy. Sau khi "phê" ma túy, Đen nhớ lại mâu thuẫn với nạn nhân trong lúc hái dừa nên nảy sinh ý định giết người.

Đồng thời, Đen cho rằng không biết thế nào là giao cấu, thế nào hiếp dâm. Bị cáo chỉ mới cởi đồ và leo lên người bị hại. Nhưng lúc đó, thấy người bị hại bất động nghĩ đã chết nên không thực hiện hành vi.
C

òn người đại diện theo pháp luật của bị cáo cho rằng Đen sử dụng ma túy nên bị tâm thần, khi gây án thì bị hạn chế năng lực, hành vi, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Cạnh đó, luật sư bào chữa cũng đưa ra nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Tử hình kẻ cướp, hiếp giết người phụ nữ U50

Bị cáo Thạch Đen tại toà. Ảnh: CTV

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đủ cơ sở xác định đã phạm các tội như cáo trạng, bản án sơ thẩm quy kết. Bị cáo là người dân tộc thiểu số, không biết chữ, bị hạn chế năng lực, hành vi, đã khắc phục hậu quả về phần dân sự. Tuy nhiên, với hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, một lúc phạm nhiều tội, có nhân thân xấu từng phạm các tội như trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công công… HĐXX xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên không thể giảm án.

Theo hồ sơ, Thạch Đen làm nghề hái dừa và từng được bà L. (SN 1972, ngụ xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thuê. Đêm 14-9-2018, Đen đột nhập vào nhà bà L. với ý định sát hại gia chủ để cướp tài sản. Khi lọt vào nhà bà L., Đen đã vào phòng ngủ, bóp cổ nạn nhân đến ngất xỉu.

Trước khi tẩu thoát, Đen lấy một sợi dây chuyền và lột quần áo nạn nhân để hiếp dâm. Thấy nạn nhân năm bất động, nghĩ bà L đã tử vong nên Đen kéo vào nhà vệ sinh rồi đẩy vào thùng nước.

Sáng hôm sau, người nhà bà L. phát hiện vụ việc nên báo công an. Đến ngày 17-9-2018, Đen bị công an phát hiện trong một quán giải khát gần nhà khi trên cổ có đeo sợi dây chuyền của nạn nhân.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong, sau khi gây án và hiện tại, Đen bị bệnh lý tâm thần rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng các chất gây ảo giác. Tại thời điểm phạm tội và hiện nay, Đen bị hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi.

Xử sơ thẩm, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Đen tử hình về các tội danh trên. Ngoài ra, bị cáo Đen còn phải bồi thường 11,5 triệu đồng phí mai táng.

Plo.vn