Tử hình kẻ giết người đàn bà cắt cỏ

06/08/2015 09:21

Ngày 5/8, TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm - tử hình về tội Giết người đối với Hà Văn Biên (23 tuổi, quê Hải Dương).

Tử hình kẻ giết người đàn bà cắt cỏ

Giết người cướp tài sản, Biên lĩnh án tử hình

Theo hồ sơ vụ án tháng 5/2014, sau khi mãn hạn tù về tội trộm cắp tài sản, Biên vào huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai phụ làm nghề rèn với người cậu ruột. Làm thợ rèn không có đủ tiền để tiêu xài nên ngày 14/10/2014, Biên bỏ nhà ra đi lang thang tới khu vực cổng Phân trại K1 thuộc Trại giam T345 (Bộ Công nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). 

Thấy khu vực vắng vẻ,  nảy sinh ý định cướp tài sản, nên Biên dùng dao cắt một đoạn dây nilon chăn bò của một người dân ven đường làm công cụ gây án. Trong lúc ngồi dưới gốc cây, Biên phát hiện có một xe máy không có người trông coi. Quan sát xung quanh thấy bà Trương Thị Liên (50 tuổi, ngụ xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đang cắt cỏ nên Biên ngồi chờ cơ hội ra tay. 

Khi bà Liên ôm bó cỏ đưa lên xe và chuẩn bị nổ máy, Biên từ phía sau dùng dao khống chế yêu cầu xuống xe. Sau đó, Biên bắt bà Liên đi đến gốc điều khác gần đó, đè úp mặt nạn nhân vào cây điều và trói 2 tay lại bằng sợi dây ni lông. Khống chế nạn nhân xong, Biên lục túi áo lấy 2 chiếc ĐTDĐ và hơn 1 triệu đồng cất vào túi. 

Sợ nạn nhân kêu cứu, Biên lấy khăn của bà Liên đang đội trên đầu cột miệng bà lại rồi bỏ đi. Đi được một đoạn, Biên nghe tiếng bà Liên kêu cứu liền quay lại dùng 2 mảnh khăn quấn vào cổ bà Liên siết mạnh cho đến khi nạn nhân tử vong. 

Biết nạn nhân đã chết, Biên kéo xác bà Liên giấu vào gốc cây, rồi lấy xe của nạn nhân chạy thẳng về tỉnh Hải Dương để trốn. Đến ngày 26/10, Biên bị bắt tại nhà ở Hải Dương.

Với hành vi đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên tử hình bị cáo Biên về tội Giết người và 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Cho rằng mức án đó là nặng nên Biên làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận./.

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'