Tử hình thủ phạm giết bà bán thịt heo để cướp nữ trang

16/01/2019 21:56

Từng làm tại lò mổ heo, Hưng (44 tuổi, ngụ Trà Vinh) biết rõ bà Đào thường đeo vàng và sống một mình nên lên kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 16/1, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Kim Thành Hưng (44 tuổi, ngụ phường 1, thị xã Duyên Hải) tử hình về tội Giết người, 12 năm tù giam về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo lời khai, năm 2017, Hưng làm phụ hồ ở Tây Ninh. Tên này thường xuyên đánh bài và thiếu nợ số tiền lớn.

Túng quẫn, Hưng nảy sinh ý định cướp tài sản của bà Phan Thị Đào, nữ tiểu thương bán thịt heo ở thị xã Duyên Hải mà hắn biết khi làm việc tại một lò mổ ở Trà Vinh. Người phụ nữ này sống một mình và thường đeo vàng trên người.

Tu hinh thu pham giet ba ban thit heo de cuop nu trang hinh anh 1

Hưng tại phiên toà ngày 16/1. Ảnh: CAND.

Ngày 22/3/2018, Hưng đón xe từ Tây Ninh về Trà Vinh.

Đêm đó, gã này trốn trong căn nhà hoang gần nhà bà Đào. Khoảng 3h hôm sau, khi bà này mở cửa nhà, chuẩn bị ra chợ lấy thịt heo, Hưng bước tới giật sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân.

Bà Đào lập tức nhận ra người quen, gọi đúng tên Hưng. Lo sợ hành vi của mình sẽ bị trình báo cảnh sát, tên này ra tay sát hại nạn nhân. Gây án xong, Hưng trộm thêm một số nữ trang, lấy xe SH của người phụ nữ rồi bỏ trốn.

Một tháng sau, Hưng bị bắt giữ tại Campuchia. Cảnh sát đã di lý nghi phạm về Trà Vinh điều tra.

Tại đây, Hưng khai số vàng cướp của bà Đào đã mang bán, được hơn 200 triệu đồng. Hắn dùng để tiêu xài cá nhân và đánh bạc hết.

Cảnh sát đã thu hồi xe SH của nạn nhân cùng một số tang vật khác.

Tu hinh thu pham giet ba ban thit heo de cuop nu trang hinh anh 2

Tỉnh Trà Vinh (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu