Từ tháng 11, TP Đà Nẵng sẽ thí điểm đón khách quốc tế

13/10/2021 21:52

Từ ngày 20/10/2021, TP Đà Nẵng sẽ tổ chức khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ cho người dân thành phố, đến đầu tháng 11 sẽ bắt đầu đón khách quốc tế.

Tại chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” diễn ra ngày 13/10, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho biết: Ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến ngành du lịch TP thiệt hại nặng nề, tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của nhiều ngành nghề liên quan. Từ đó kéo theo người lao động bị thất nghiệp, doanh nghiệp (DN), cơ sở kinh doanh bị phá sản.

Ông Dũng nêu vấn đề về kế hoạch, lộ trình của Đà Nẵng thế nào để khôi phục, phát triển du lịch thời gian đến cũng như trong trung hạn và dài hạn.

Người dân Đà Nẵng sẽ được đi du lịch trong TP từ ngày 20/10 (ảnh minh họa).

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: Hiện nay, thành phố đã chuẩn bị các biện pháp khôi phục kinh tế trong đó có việc khôi phục các hoạt động du lịch. Trong giai đoạn ngắn hạn, Sở Du lịch đã trình UBND thành phố hai phương án đón khách du lịch.

Trong đó, đối với phương án khách nội địa sẽ có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 20/10/2021 tổ chức khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ cho người dân TP. Giai đoạn 2 từ tháng 11/2021 tổ chức mô hình bong bóng du lịch giữa Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách. Giai đoạn 3 sẽ triển khai khi Chính phủ cho phép khôi phục các hoạt động trong trạng thái bình thường mới trong cả nước.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức trong 2 giai đoạn: Bắt đầu từ tháng 11 năm nay với 2 nhóm gồm khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công tác nhiệm vụ, công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm này sẽ thực hiện cách ly y tế 7 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú và sẽ được tham gia các hoạt động của thành phố, của cả nước theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm khách thứ 2 tổ chức khai thác khách du lịch quốc tế theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, hộ chiếu vắc xin. Trong đó, tập trung vào thị trường Hàn Quốc và Nga.

Bà Hạnh cho biết thêm, đã có một số thông tin tích cực là thị trường khách Hàn Quốc có nhu cầu đến Đà Nẵng. Còn thị trường Nga thì sẽ đưa vào 2.000 đến 4.000 khách/tháng. Sau đó TP đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục đường bay quốc tế.

“Chúng tôi dự kiến các hoạt động khôi phục du lịch của thành phố ở hai cấp độ kiểm soát dịch bệnh ở nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình. Ở cấp độ cao hơn sẽ được thông báo cho du khách và đơn vị du lịch trước 72 giờ”, bà Hạnh cho biết.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-thang-11-tp-da-nang-se-thi-diem-don-khach-quoc-te-16121101317150399.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-thang-11-tp-da-nang-se-thi-diem-don-khach-quoc-te-161211013171503991.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu