Từ tối 29/7, Hà Nội dừng tất cả các hoạt động đông người

30/07/2020 08:49

Theo đó, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm thời dừng các hoạt động hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar... từ tối 29/7.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố chiều ngày 29/7, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo tạm thời dừng các hoạt động hội chợ, xúc tiến cung cầu, lễ hội, quán bar... từ tối 29/7.

Yêu cầu trên căn cứ vào kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19 trong sáng cùng ngày.

Theo đó, hiện thành phố Hà Nội ghi nhận trên 21.000 người từĐà Nẵng về Hà Nội, trong đó 87 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và phải lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 12 giờ ngày 29/7, Hà Nội đã ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19. 2 trường hợp đó là: Anh N.T.H (23 tuổi, trú tại Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm) đã dương tính với virú SARS-CoV-2. Anh N.T.H là đầu bếp tại cửa hàng Pizza 106 Trần Nhân Tông, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh. Kết quả điều tra dịch tễ đã có 83 trường hợp F1 và 310 F2 tại các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa. Các trường hợp F1 đã được lấy mẫu và cách ly tại Bệnh viện Công an Hà Nội.

Trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân 76 tuổi (đang nghi nhiễm) cũng ở Hà Nội đã đi du lịch Đà Nẵng 2 tuần, khi về Hà Nội đã đi thăm con gái ở Thụy Khuê. Trong quá trình đi du lịch Đà Nẵng đã có biểu hiện ho và đi khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, sau thấy đỡ và trở về Hà Nội. Tại Hà Nội, bệnh nhân không có biểu hiện, ho, sốt nhưng khi nghe phương tiện truyền thông, thông báo về người đi du lịch Đà Nẵng thì tự khai báo nên bệnh nhân đã tự đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám thì cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tại cuộc hợp, Giám đốc sở Y tế Hà Nội đề nghị thành phố tiếp tục duy trì trường Cao Đẳng Nghề Hà Nội (tại quận Nam Từ Liêm) để sử dụng làm nơi cách ly cho các trường hợp F1, khẩn trương đưa bệnh viện Đông Anh vào để khám chữa bệnh.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-toi-29-7-ha-noi-dung-tat-ca-cac-hoat-dong-dong-nguoi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tu-toi-29-7-ha-noi-dung-tat-ca-cac-hoat-dong-dong-nguoi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu