Tử tù được trả tự do sau 30 năm bị kết án oan về cái chết của cô bé 4 tuổi

09/06/2020 07:55

Walter Ogrod (55 tuổi), người bị cáo buộc sát hại một bé gái 4 tuổi vào năm 1988 đã được trả lại sự trong sạch sau 28 năm ngồi tù.

Ngày 7/6, trang Mirror đưa tin, “tử tù oan” Walter Ogrod đã được trả lại tự do sau khi bị nghi ngờ là hung thủ ấu dâm rồi sát hại Barbara Jean Horn năm 1988. Luật sư của Walter, James Rollins đã khóc khi nhìn thấy thân chủ của mình được đòi lại được công lý: “Tôi thực cảm thấy hài lòng và nhẹ nhõm. Hôm nay là một ngày tuyệt nhất trong đời tôi”.

“Việc đầu tiên tôi làm khi về nhà đó là tổ chức một bữa tiệc nướng bên gia đình”, Walter nói với giới truyền thông.

An ninh - Hình sự - Tử tù được trả tự do sau 30 năm bị kết án oan về cái chết của cô bé 4 tuổi

Barbara Jean Horn

“Tôi xin lỗi, chúng tôi đã quá chậm. Chúng tôi đã tốn mất 28 năm để có thể nghe hiểu những gì Barbara cố nói với chúng tôi: Cô bé nói anh vô tội. Chúng tôi một lần nữa vô cùng xin lỗi”, Carrie Wood, công tố viên trong vụ án cúi đầu xin lỗi trước Walter.

Theo thông tin được đăng tải trước đó, vào tháng 7/1988, thi thể của Barbara được tìm thấy trong một chiếc hộp TV bên lề đường với một vết thương nặng ở đầu. Sau 4 năm điều tra, Walter đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của cô bé.

An ninh - Hình sự - Tử tù được trả tự do sau 30 năm bị kết án oan về cái chết của cô bé 4 tuổi (Hình 2).

Walter Ogrod tại thời điểm bị bắt 

Tại phiên tòa, bồi thẩm đoàn đã phát quyết Walter án tử hình vì tội Giết người Cấp độ một. Walter đã kháng cáo nhiều lần cho đến phiên tòa thứ ba vào năm 2012. Tại phiên tòa, luật sư của ông đã cố gắng chỉ ra những lời mâu thuẫn trong lời khai của Walter. Theo lời cáo buộc của ông James, thân chủ của ông đã bị cảnh sát ép buộc kí nhận và thừa nhận toàn bộ tội ác. Bên cạnh đó, không có bất kì bằng chứng nào thể hiện mối liên kết giữa Walter và Barbara.

An ninh - Hình sự - Tử tù được trả tự do sau 30 năm bị kết án oan về cái chết của cô bé 4 tuổi (Hình 3).

Khoảnh khắc vỡ òa khi Walter kháng cáo thành công 

Ngày 5/6/2020, Philadelphia Shirley đã phán quyết Walter vô tội. Án tử hình trước đó của ông được bãi bỏ. Ngày 7/6, Walter chính thức được thả tự do, trở về với cuộc sống bình thường mà ông mơ ước 28 năm vừa qua.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-tu-duoc-tra-tu-do-sau-30-nam-bi-ket-an-oan-ve-cai-chet-cua-co-be-4-tuo.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tu-tu-duoc-tra-tu-do-sau-30-nam-bi-ket-an-oan-ve-cai-chet-cua-co-be-4-tuoi-a478191.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'