Tự xưng danh cán bộ công an để lừa đảo hơn 5,7 tỷ đồng

04/10/2019 15:23

Bị cáo tự giới thiệu với mọi người mình là cán bộ công an, có thể xin đi học ở các trường công an và có thể "chạy án".

Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thanh Sơn (34 tuổi, trú P. Đức Giang, Q. Long Biên, TP Hà Nội) về tội lừa đảo, chiếm đoạt của 8 người dân hơn 5,7 tỷ đồng.

\88-1424-xahoi.com.vn-w420-h252

Bị cáo Sơn tại phiên tòa.

Nội dung vụ án cho biết, Sơn thuê sim số đẹp và khu biệt thự cao cấp ở Q. Long Biên rồi đưa ra các thông tin gian dối, tự giới thiệu với mọi người mình là cán bộ Công an và là thư ký của lãnh đạo Bộ Công an, có thể xin đi học ở các trường Công an, biên chế ngành Công an và có thể "chạy án".

Với thủ đoạn đó, đã có 8 trường hợp bị đối tượng Sơn chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng. Cụ thể Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt 2 người ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với số tiền 3 tỷ đồng để giúp mở sòng bạc trái phép ở Đắk Lắk.

Ngoài ra, Sơn còn lừa đảo, chiếm đoạt của 3 người dân ở xã Ea Yông, H.Krông Pắk (Đắk Lắk) với số tiền 500 triệu đồng để "chạy án" cho 1 người có liên quan đến vụ đánh bạc; chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng của 2 gia đình ở tỉnh Hải Dương và tỉnh Sơn La để chạy cho con trai vào biên chế và đi học tại trường Công an. Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, HĐXX đã tuyên Sơn 18 năm tù và buộc trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

 
Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô gái lồm cồm bò dậy cạnh nam thanh niên bị xe container cán chết