Tuổi trung niên đạt 3 điều này cũng đã đủ viên mãn: Cuộc đời rất đắt, đừng quá tham lam

30/11/2022 16:52

Có thể cuộc sống có nhiều vất vả và mệt mỏi, chúng ta cũng hãy để thời gian để thư giãn tâm hồn để giữ được sức sống cho bản thân.

Tâm hồn tự do

Có thể thả lõng tâm hồn, mọi ưu sầu gác lại thì đây chính là sự tự do bất kỳ ai cũng muốn. Bạn cần phải học cách đối xử tốt với cơ thể và tinh thần, giành thời gian cho gia đinh, xem phim, đọc sách và tận hưởng cuộc sống này.

Ví dụ, chúng ta có thể thoát khỏi công việc bận rộn để đưa gia đình đi du lịch hằng năm, tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

download (27) (1)

Ngay cả khi trong cuộc sống này dù bạn không kiếm được nhiều tiền nhưng có thời gian để rèn luyện sức khỏe, nuôi dưỡng tâm hồn thì chắc chắn cuộc sống trong tương lai cũng sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Có thể cuộc sống có nhiều vất vả và mệt mỏi, chúng ta cũng hãy để thời gian để thư giãn tâm hồn để giữ được sức sống cho bản thân. Một người thực sự có phúc sẽ biết cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Tự do tài chính

Cuộc sống luôn tuân theo một quy luật, có càng nhiều lại cảm thấy càng ít. Đừng kiếm quá nhiều tiền cũng đừng kiếm quá ít. Có quá ít tiền sẽ khiến bạn căng thẳng và bất an, có quá nhiều tiền sẽ khiến bạn phải suy nghĩ cách sử dụng và quản lý tài sản và phải lo lắng người ngoài nhòm ngó đến chúng.

download (28)

Ở tuổi trung niên, bạn phải dùng tiền trong mọi việc, không có tiền sẽ khiến cuộc sống mệt mỏi, nhiều tiền sẽ đem lại áp lực lớn. Thế nên, tiền bạc hãy đủ tiêu và dư ra một khoản tiết kiệm nhỏ là hạnh phúc. Cảm giác an toàn của nhiều người ở tuổi trung niên thường đến từ việc họ tiết kiệm được bao nhiêu và có một số tiền dư dả. Thực ra chuyện này có thể xê dịch được, không nhất thiết phải bôn ba mệt mỏi, có thể nuôi sống gia đình là ổn.

Làm sao có thể được coi là tự do tài chính? Có nghĩa là sau khi phục vụ được những lợi ích cơ bản của gia đình, có nhà có xe, vẫn có thể để ra một khoản tiền nhất định để phòng cho tương lai và những việc đột xuất. Số tiền đó cần đủ để cho dù có tình huống nào xảy ra bạn cũng có thể bình tĩnh đối mặt, không cần nhờ vả người thân và bạn bè. Ngoài ra, chúng ta có thể thỉnh thoảng cùng gia đình đi du lịch, đi ăn uống mà không phải quá lo lắng về chuyện tiền bạc. Có một chút tiền tiết kiệm là điều ổn định nhất. Tự do tài chính chính là trạng thái tốt nhất của một con người khi bước vào tuổi trung niên.

Tự do về mặt thời gian

Con người khi mệt mỏi luôn mong có thời gian thanh thản, nhưng lại không có phút giây nhàn rỗi nào. Những người như vậy rất dễ trở thành nô lệ của đồng tiền, của công việc, khiến bản thân không bao giờ được vui vẻ.

Ví dụ, những người ở các thành phố lớn bận rộn và kiếm được nhiều tiền hơn nhưng lại ít có thời gian nhàn rỗi, đồng thời cũng có ít vui vẻ và hạnh phúc hơn. Do đó, ngày càng nhiều người trẻ thích cuộc sống ở các thành thị nhỏ, có thời gian dành cho gia đình và bản thân, mặc dù số tiền kiếm được không nhiều nhưng vẫn vui vẻ và hạnh phúc.

Ở tuổi trung niên, hạnh phúc nhất là có thời gian dành cho gia đình, có thể trò chuyện và ăn tối với người thân, bạn bè. Nhiều người trẻ mải mê kiếm tiền, bỏ bê sức khỏe, bạn bè, người thân. Mãi cho đến khi nằm trong bệnh viện, mệt mỏi cả về sức khỏe và tinh thần thì mới thấy bản thân mình đã bỏ qua những điều đáng quý gì.

Lão Tử trong chương 44 của sách Đạo đức kinh đã cảnh báo chúng ta: điều gì quý trọng hơn mạng sống của chính bạn? Mạng sống hay tiền bạc? Tài sản hay cuộc đời? Theo đuổi danh vọng quá mức sẽ khiến bạn phải trả giá nhiều hơn; tích lũy quá nhiều của cải sẽ khiến bạn tổn thất nặng nề hơn.

Có sức khỏe mới có tất cả, không có gì quan trọng hơn sức khỏe. Nếu chúng ta chỉ chăm chăm kiếm tiền với hi vọng sẽ tận hưởng chúng trong tương lai thì thứ chờ đợi bạn sau này chưa chắc đã là hạnh phúc. Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc mà không dành thời gian cho bản thân, điều này thực sự không đáng giá. Tiền bạc chỉ là công cụ để chúng ta sống tốt hơn, con người không phải cỗ máy kiếm tiền, hãy dành thời gian cho bạn thân để thư giãn và thảnh thơi.

Khi còn có thời gian, hãy đảm bảo chúng ta tự do về cả thể chất lẫn tâm hồn để có thể thấy được bản chất của cuộc sống và tận hưởng niềm vui mà cuộc sống đem lại. Chỉ khi con người bình tâm và sống chậm lại, thư thái hơn thì mới có thể trân trọng ý nghĩa của cuộc sống. Vì thế, khi đến tuổi trung niên, con người có thể được hưởng ba điều tự do – tiền bạc, tâm hồn, thời gian thì thật sự là người có phúc.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/tuoi-trung-nien-dat-3-dieu-nay-cung-da-du-vien-man-cuoc-doi-rat.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/tuoi-trung-nien-dat-3-dieu-nay-cung-da-du-vien-man-cuoc-doi-rat-dat-dung-qua-tham-lam.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”