Tưởng là rác, con gái đem vứt 70 triệu đồng của mẹ già

23/03/2021 21:41

Khi dọn phòng, chị Hằng gom rác để vệ sinh thì vứt nhầm luôn chiếc túi bên trong có chứa 70 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân của mẹ mình.

Chiều 23-3, Công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã bàn giao chiếc túi bên trong có chứa 70 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân cho bà Lưu Thị Hằng (quê quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và mẹ mình.

Trước đó, ngày 22-3, trong khi dọn phòng, bà Hằng có thu gom rác để mang đi vứt. Lúc này, bà Hằng thấy chiếc túi cứ nghĩ là túi đựng rác nên cũng mang đi vứt mà không hề hay biết trong chiếc túi đó có ví đựng tiền và giấy tờ tùy thân của mẹ.

Đến khi phát hiện số tiền bị mất, cả bà Hằng và mẹ đều rất hoang mang, lo lắng, nghi có kẻ gian lấy trộm nên báo cho Công an phường Xuân Hà.

Tưởng nhầm là rác, con gái đem vứt 70 triệu đồng của mẹ già - Ảnh 1.

Công an phường Xuân Hà trả lại 70 triệu đồng bị mất cho người dân

Nhận tin báo, Công an phường đã triển khai lực lượng, đến hiện trường trích xuất camera, lục soát tất cả những nơi có khả năng cất giấu tiền trong phòng trọ. Tuy nhiên, Công an không phát hiện thấy nghi vấn trộm cắp.

Sau khi nghe miêu tả về chiếc túi chứa tiền, Công an lập tức tìm kiếm các sọt rác, thùng rác quanh phòng trọ. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Công an phường đã tìm được số tiền trong túi rác mà chị Hằng đem vứt.

Nhận lại được số tiền bất cẩn làm mất, bà Hằng không giấu nổi xúc động: "Số tiền hơn 70 triệu đồng là tiền lao động mồ hôi nước mắt tích góp được của 2 mẹ con sau nhiều năm. Nếu các anh Công an phường Xuân Hà không tìm thấy thì không biết thời gian sau này mẹ con mình phải sống như thế nào!"

Được biết, hai mẹ con bà Hằng là lao động phổ thông, vào TP Đà Nẵng sinh sống một thời gian. Hiện, hai mẹ con đang thuê trọ tại một nhà trọ trên đường Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tuong-la-rac-con-gai-dem-vut-70-trieu-dong-cua-me-gia-20210323182742943.h.. Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tuong-la-rac-con-gai-dem-vut-70-trieu-dong-cua-me-gia-20210323182742943.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu