Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng kịch tính trước Hàn Quốc

01/10/2023 15:44

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu bùng nổ và giành chiến thắng với tỷ số 3 - 2 trước đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc.

Sáng ngày 1/10, trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng chuyền tại ASIAD 19, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có cuộc đối đầu với đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Đây được đánh giá là trận đấu quan trọng khi có quyết định tới tới cục diện bảng đấu.

Trong hai séc đấu đầu tiên, trước đối thủ mạnh, các cô gái của Việt Nam đã phải nhận thất bại lần lượt là 16 - 25 và 22 - 25. Tuy nhiên, với nỗ lực cùng quyết tâm cao, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành chiến thắng ở séc đấu thứ 3 với tỷ số 25 - 22.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lội ngược dòng kịch tính trước Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu bùng nổ và giành chiến thắng với tỷ số 3 - 2
 trước đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc

Bước sang séc đấu bản lề thứ 4, chiến thuật hợp lý đã giúp đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng 25 - 22 để kéo trận đấu bước vào séc quyết định thứ 5. Đến thời điểm này, lợi thế về mặt tâm lý đã giúp đại diện đến từ Việt Nam thi đấu bùng nổ và giành chiến thắng 15 - 11, qua đó vượt qua đối thủ với tỷ số 3 - 2.

Với chiến thắng trước đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ VIệt Nam giành trọn vị trí đầu bảng C, đồng thời trở thành đội dầu tiên đi tiếp. Ở vòng 2, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ nằm cùng bảng với các đội bảng A.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: "Sau khi biết cả hai vòng đấu của ASIAD chúng ta sẽ đối đầu với Hàn Quốc thì BHL cũng như các VĐV đã xác định vấn đề quan trọng là tinh thần của toàn đội. Về chiến thuật, đội tuyển đã có sự hình thành và gắn kết".

Đánh giá về trận đấu, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt nhận định, trong 2 séc đầu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã không thực hiện tốt những tình huống đỡ bước 1. Tuy nhiên, ở 3 séc đấu sau, với sự điều chỉnh hợp lý, VĐV đã có những hiệp đấu tốt hơn.

Trong 5 séc đấu trước đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc ngày hôm nay, ở mỗi séc đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đều thể hiện một nhịp đấu rất riêng và cho thấy sự điều chỉnh hợp lý đến từ BHL.

Theo HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, một số VĐV gặp tình trạng tâm lý trước khi bước vào trận đấu. BHL đã nhanh chóng động viên, ổn định giúp VĐV

"Với những trận đấu căng thẳng như thế này, chúng ta không thể chuyền bóng theo cảm hứng mà phải tính toán từng thời điểm và phải quan sát được hàng chắn. Ba hiệp sau chúng ta có sự thay đổi chiến thuật và thành công" - HLV Tuấn Kiệt nói.

Cũng theo vị thuyền trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, với việc vượt qua Hàn Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã nắm 1/2 tấm vé vào vòng 4 đội: "Khi vượt qua Hàn Quốc, chúng ta đã có 1/2 tấm vé vào vòng 4 đội. Với những đối thủ tiếp theo, chúng ta cần phải vượt qua Trung Quốc hoặc CHDCND Triều Tiên. Với Trung Quốc, họ ở tầm trên hẳn nên chúng ta cần tập trung toàn bộ sức lực để thi đấu tốt trước CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, CHDCND Triều Tiên cũng đang xây dựng một đội hình trẻ chất lượng với những mũi chủ công có khả năng ghi điểm tốt nên đây cũng sẽ là thử thách khó khăn".

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-loi-nguoc-dong-kich-tinh-truoc-han-quoc-202310011330.. Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-loi-nguoc-dong-kich-tinh-truoc-han-quoc-20231001133051634.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu