Tuyển Việt Nam nuôi hy vọng, Quang Hải nên về đá AFF Cup hay ở lại Pau FC?

17/09/2022 09:35

VFF mới đây chia sẻ vẫn sẽ cố gắng để gọi Quang Hải về dự AFF Cup 2022 dù trên lý thuyết là rất khó.

Cuối năm 2022 sẽ diễn ra AFF Cup nhưng giải đấu lớn nhất Đông Nam Á lại không thuộc lịch FIFA. Bởi thế, Pau FC – vốn vẫn thi đấu dịp này – có quyền không "nhả" Quang Hải cho đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, mới đây khi được đặt câu hỏi về Quang Hải, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh vẫn nhấn mạnh rằng Liên đoàn sẽ cố gắng đặt vấn đề với CLB nước Pháp để gọi tiền vệ quê Đông Anh lên tuyển.

Trước động thái mới nhất này của VFF về Quang Hải, lại có những ý kiến trái chiều. Có những người kỳ vọng VFF sẽ thành công trong việc đưa Quang Hải về đá AFF Cup. Nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng nên để Quang Hải ở lại Pau FC, phấn đấu tìm vị trí ra sân. Khi Quang Hải xuất ngoại thành công cũng sẽ góp phần đưa bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai xa, vươn ra ngoài khu vực Đông Nam Á.

Trước các luồng ý kiến này, BLV Quang Huy nêu quan điểm: "Tôi nghĩ chuyện VFF có nên gọi Quang Hải về đá AFF Cup 2022 hay không còn phụ thuộc tình hình tới đây của cậu ấy tại Pau FC.

Nếu Pau FC vẫn cứ để Quang Hải ngồi dự bị thì có lẽ khi VFF đặt vấn đề, đội bóng Pháp cũng không giữ người làm gì đâu. Và khi ấy, việc Quang Hải về tuyển Việt Nam cũng là điều tốt cho cả Hải lẫn CLB. Quang Hải sẽ được về tập luyện, thi đấu ở môi trường quen thuộc, có thể tìm lại cảm giác bóng, cải thiện phong độ và tinh thần.

Còn tất nhiên, nếu Quang Hải khi ấy có khả năng cạnh tranh vị trí thì chúng ta nên để cậu ấy ở lại Pau FC phấn đấu".

Tuyển Việt Nam nuôi hy vọng, Quang Hải nên về đá AFF Cup hay ở lại Pau FC? - Ảnh 1.

Pau FC hiện đang không còn trọng dụng Quang Hải như hồi đầu mùa.

Quang Hải từ lâu đã là trụ cột quan trọng bậc nhất của tuyển Việt Nam. Nhưng BLV Quang Huy cho rằng anh không hẳn là người không thể thay thế.

"Thực ra Hoàng Đức cũng có thể đá được đúng ở vị trí của Quang Hải đấy. Nếu Quang Hải về nước, giữ được phong độ, dĩ nhiên suất đá chính vẫn sẽ dành cho cậu ấy. Bởi Quang Hải vẫn là cầu thủ đặc biệt, có kinh nghiệm.

Nhưng đôi khi trong bóng đá, vắng người này thì lại đẻ ra đường nét chiến thuật khác, con người khác. Bóng đá là môn chơi tập thể mà, có người mới thì sẽ có nét khác".

Tuyển Việt Nam nuôi hy vọng, Quang Hải nên về đá AFF Cup hay ở lại Pau FC? - Ảnh 2.

Hoàng Đức càng chơi càng hay và là trụ cột của tuyển Việt Nam (Ảnh: Minh Anh).

Thậm chí, BLV Quang Huy cho rằng dù tại AFF Cup 2022 tới đây chúng ta vắng Quang Hải thì sức mạnh chung của tuyển Việt Nam cũng chẳng "sứt mẻ" chút nào.

"Tôi nghĩ nếu vắng Quang Hải, khả năng sức mạnh tổng thể của tuyển Việt Nam vẫn được giữ nguyên 100% thôi. Hiện chúng ta có nhiều cầu thủ trẻ hay và Hoàng Đức có thể thế chỗ Quang Hải để lại.

Hoàng Đức đang có phong độ tốt và vẫn đang tiếp tục tiến bộ. Có Hoàng Đức, Hùng Dũng và phía trên là Tiến Linh chơi cắm thì bộ ba tấn công của chúng ta vẫn "ngon lành" mà!"

Tại AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam chung bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-viet-nam-nuoi-hy-vong-quang-hai-nen-ve-da-aff-cup-hay-o-lai-pau-fc-202209162.. Nguồn: https://toquoc.vn/tuyen-viet-nam-nuoi-hy-vong-quang-hai-nen-ve-da-aff-cup-hay-o-lai-pau-fc-2022091620282573.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu