Tỷ phú Bill Gates tiết lộ điều ông hối tiếc nhất thời sinh viên

01/05/2018 08:20

Dường như việc bỏ ngang đại học Harvard vào năm 1975 chưa phải là nỗi hối tiếc lớn nhất của vị tỷ phú này.

Trong một buổi trò chuyện do đại học Harvard tổ chức, Bill Gates cho biết nỗi hối tiếc lớn nhất của ông thời sinh viên là đã không giao tiếp nhiều hơn.

“Tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ. Tôi chưa bao giờ tham gia một trận bóng đá, bóng rổ hay bất kỳ môn thể thao nào ở Harvard” – Bill Gates tiết lộ.

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ điều ông hối tiếc nhất thời sinh viên - 1

Bill Gates và nỗi nuối tiếc đặc biệt thời sinh viên

Thời bấy giờ, Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft từng “ép” Bill Gates tham gia Fox Club – một nhóm giao lưu tương tự như hội học sinh của trường đại học Harvard. Ballmer học ở Harvard cùng thời điểm với Bill Gates, nhưng ông lại hòa đồng và năng động hơn nhiều so với bạn mình. Ông là thành viên của Fox Club, quản lý đội bóng đá và là tác giả của hai ấn phẩm của trường.

Nhắc tới người bạn của mình, Bill Gates bày tỏ: “Tôi từng rất ghét giao tiếp và thậm chí không biết đến sự tồn tại của họ (Fox Club), nhưng Steve Ballmer đã quyết định rằng tôi cần phải cởi mở hơn, như là chăm đi uống chẳng hạn. Vì vậy, tôi sẽ tham dự các sự kiện và quả thực học được rất nhiều”.

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ điều ông hối tiếc nhất thời sinh viên - 2

Bill Gates và Steve Ballmer thời trẻ

Ngày còn ngồi trên giảng đường Harvard, Bill Gates chỉ tập trung vào việc học và tham gia nhiều lớp học nhất có thể. Bởi vậy, vị tỷ phú 62 tuổi giờ đây chỉ ước rằng “đã quen được nhiều người hơn”.

“Tôi ước gì đã tham gia nhiều hoạt động hơn bên cạnh việc học tập. Đó là khoảng thời gian vui vẻ bởi bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh 24 tiếng/ngày. Các lớp học thì vô cùng thú vị và bạn bè sẽ chia sẻ mọi chuyện với bạn hằng ngày”.

Ngoài Bill Gates, nhiều nhân vật cực kỳ thành công khác cũng cho rằng những trải nghiệm mới, những người bạn mới sẽ đem lại lợi ích tuyệt vời hơn nhiều so với việc cắm mặt vào những cuốn sách.

Amy Bohutinsky, COO của công ty môi giới bất động sản trực tuyến Zillow chia sẻ: “Thời đại học, tôi ước mình đã hiểu rằng việc cố gắng trở thành người mình mong muốn không quan trọng bằng những kiến thức thu được từ trải nghiệm. Những công việc thú vị và tuyệt vời nhất sẽ khiến bạn phải chọn lựa nhiều lần. Chúng tạo ra sự tò mò, sự cởi mở và đôi khi sai lầm sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời nhất”.

Nhà văn kiêm nhà diễn thuyết Laura Vanderkam, cựu sinh viên trường đại học Princeton thì ước rằng đã kết nối nhiều hơn với các giáo sư, sinh viên và các nhà diễn thuyết.

“Được làm sinh viên là một cơ hội kết nối tuyệt vời” – Vanderkam tiết lộ. “Mọi người sẽ sẵn sàng trả lời câu hỏi của sinh viên, gặp gỡ sinh viên theo cách mà họ sẽ không làm với những người lớn bình thường”.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai