Tỷ phú giàu nhất châu Á, được Ấn Độ bảo vệ kĩ chỉ kém TT Modi: Mong muốn sâu thẳm và nỗi ám ảnh nhất đời

22/07/2021 10:20

Mukesh Ambani là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và nhiều người cho rằng, việc ông vươn lên vị trí tỷ phú chính là một câu chuyện cổ tích.

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) có bài tư liệu cho biết, đằng sau những dinh thự, những cảnh vệ riêng, thì việc Ambani trở nên vĩ đại cơ bản chỉ là chuyện một người đàn ông nhút nhát chỉ luôn muốn làm cha tự hào. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông ấy trên Rendezvous với Simi Garewall năm 2021, tỷ phú Mukesh đã chia sẻ về cuộc sống của mình trước khi trở nên siêu giàu.

SỰ KHỞI ĐẦU CỦA RELIANCE

Tỷ phú giàu nhất châu Á, được Ấn Độ bảo vệ kĩ chỉ kém TT Modi: Mong muốn sâu thẳm và nỗi ám ảnh nhất đời - Ảnh 1.

Dhirubhai Ambani. Ảnh: @thecorpcommindia/Instagram

Sự thành công của Dhirubhai Ambani (cha đẻ Mukesh Ambani) với Reliance Industries là một huyền thoại. Trong khi những doanh nhân khác mới đang khởi nghiệp với bàn, ghế và điện thoại, Mukesh đã biến công ty của ông thành một doanh nghiệp tỷ đô. Trong cuộc phỏng vấn, ông nói rằng khi còn nhỏ, ông nhớ rằng mỗi lần đi làm về lại ngồi cùng với cha để xem cha đưa ra các quyết định kinh doanh. Ông ghi nhận rằng thành công của mình luôn có dấu ấn của cha.

CUỘC SỐNG NGHÈO KHÓ

Tỷ phú giàu nhất châu Á, được Ấn Độ bảo vệ kĩ chỉ kém TT Modi: Mong muốn sâu thẳm và nỗi ám ảnh nhất đời - Ảnh 2.

Những ngày thơ ấu của Mukesh Ambani. Ảnh: Twitter

Mukesh bây giờ vô cùng giàu có với một dinh thự sang trọng được mệnh danh là một trong những ngôi nhà đắt nhất thế giới, nhưng cũng đã có lúc ông bị buộc phải ở chung phòng với 9 người. Trong cuộc phỏng vấn nói trên, ông giải thích rằng một trong những kỉ niệm đẹp nhất của ông là lớn lên trong một căn hộ một phòng ngủ với bố mẹ và anh chị em của mình. Đối với ông, đó là những kỉ niệm đầu tiên của thời thơ ấu và ông luôn cảm thấy an toàn trong căn phòng ấy.

NGƯỜI CHA NGHIÊM KHẮC

Tỷ phú giàu nhất châu Á, được Ấn Độ bảo vệ kĩ chỉ kém TT Modi: Mong muốn sâu thẳm và nỗi ám ảnh nhất đời - Ảnh 3.

Mukesh Ambani và con gái Isha, con trai Anant. Ảnh: Instagram nhân vật

Dhirubhai có thể là một nhân vật rất được yêu thích ở Ấn Độ, nhưng tỷ phú Mukesh tiết lộ rằng cha ông thường rất nghiêm khắc khi ở nhà. Tỷ phú kể lại việc mình và anh trai bị phạt thế nào khi nghịch ngợm hồi nhỏ. Khi đó gia đình ông có khách, hai anh em đã ăn hết thức ăn được chuẩn bị để đón khách và nhảy lên ghế sofa. Lúc đó, cha ông đã cười trừ. Nhưng ngay ngày hôm sau, cha đã dẫn hai anh em xuống gara và để họ ở đó, trong gara chỉ có nước và bánh mì. Cha đã yêu cầu hai anh em suy nghĩ về lỗi sai. Lúc đó Mukesh mới 10 tuổi. Ông ấy nói rằng, bài học mà hai anh em đã học được là không được nghịch ngợm khi nhà có khách.

CHỨNG KIẾN CƠN ĐỘT QUỴ CỦA CHA

Tỷ phú giàu nhất châu Á, được Ấn Độ bảo vệ kĩ chỉ kém TT Modi: Mong muốn sâu thẳm và nỗi ám ảnh nhất đời - Ảnh 4.

Mukesh Ambani và cha là ông Dhirubhai. Ảnh: Instagram

Tỷ phú Mukesh cho biết, tính tình của cha ông sau này đã thay đổi. Hai cha con rất thân thiết với nhau. Ông đã khóc khi nói về việc chứng kiến cơn đột quỵ của cha. Họ đang xem thể thao vào hôm 16/2/1986 và Dhirubhai nói với con trai mình rằng lưng của ông bị đau. Đột nhiên ông bất tỉnh và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện. Các bác sĩ nói với gia đình rằng 24h tới tình hình sẽ nguy hiểm.

Khi Dhirubhai thức dậy, thay vì hỏi ông đang ở đâu và có chuyện gì xảy ra, ông đã nói với con trai: "Đừng lo lắng, cha sẽ làm được." Mukesh nói rằng, cha ông quan tâm đến việc trấn an ông ấy hơn tình trạng của mình và điều ấy đã nói lên tất cả. Năm 2002, Dhirubhai bị đột quỵ lần thứ 2 và qua đời, để lại mất mát lớn trong gia đình Ambani.

Tinh đến thời điểm tháng 5.2021, tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, 64 tuổi, sở hữu khối tài sản 74.4 tỉ USD. Ông là Chủ tịch tập đoàn Reliance Industries, tập đoàn đa ngành nghề trong các lĩnh vực hóa dầu, dầu khí, viễn thông và bán lẻ.

Tỷ phú được hưởng đặc quyền bảo vệ nghiêm ngặt

Được coi là "tài sản quốc gia" của Ấn Độ, tỷ phú Ambani được bảo vệ ở cấp độ Z , chỉ xếp sau Thủ tướng Narendra Modi và ngang hàng với các chính trị gia cấp cao, theo SCMP.

Cấp độ bảo vệ Z do các đặc nhiệm thuộc lực lượng an ninh quốc gia (NSG) phụ trách. Tỷ phú Ambani được 55 vệ sĩ theo sát, bao gồm 10 thành viên đặc nhiệm NSG và cảnh sát.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ty-phu-giau-nhat-chau-a-duoc-an-do-bao-ve-ki-chi-kem-tt-modi-mong-muon.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ty-phu-giau-nhat-chau-a-duoc-an-do-bao-ve-ki-chi-kem-tt-modi-mong-muon-sau-tham-va-noi-am-anh-nhat-doi-161212207101319069.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu