Tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly dị vợ, gây bất ngờ về cách chia tài sản

05/04/2019 11:01

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie Bezos vừa giải quyết xong vụ ly hôn đắt đỏ của họ, tờ Daily Mail đưa tin.

Tỷ phú giàu nhất thế giới chính thức ly dị vợ, gây bất ngờ về cách chia tài sản - 1

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ MacKenzie

Jeff, 55 tuổi, và MacKenzie, 48 tuổi, sở hữu cổ phần chung ở Amazon trị giá 144 tỷ USD. Theo thỏa thuận ly hôn, Jeff sẽ giữ 75% số cổ phần chung này trong khi MacKenzie giữ 25%.

Thỏa thuận ly hôn trên có nghĩa là 12% cổ phần Amazon nằm trong tay Jeff, hiện có giá trị khoảng 107,5 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Jeff vẫn là người giàu nhất thế giới.

Trước đó, có thông tin Jeff có thể mất danh hiệu người giàu nhất thế giới sau khi ly hôn. Theo luật bang Washington, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì tài sản “sẽ được chia đều”, bao gồm cả thu nhập trong hôn nhân. Nếu chia đôi tài sản, MacKenzie sẽ trở thành người giàu thứ 5 thế giới và Bezos sẽ không còn là người giàu nhất thế giới, theo RT.

Cặp đã đôi công bố các chi tiết trong thỏa thuận ly hôn của họ trên Twitter vào chiều 4.4. Tuy nhiên, hai người không đưa ra lời giải thích tại sao MacKenzie, người đã giúp xây dựng Amazon từ khi thành lập năm 1994, chỉ nhận được 4% cổ phần của Amazon sau 26 năm kết hôn.

Tập đoàn Vanguard là cổ đông lớn thứ hai của Amazon với 30 triệu cổ phiếu, chiếm 5,6% cổ phần công ty. Như vậy, sau vụ ly hôn, Jeff giữ số cổ phần nhiều gấp đôi so với cổ đông thứ hai.

Trên Twitter, MacKenzie nói rằng cô “rất biết ơn” rằng quá trình đã hoàn tất và rất chờ mong “giai đoạn tiếp theo”.

Cặp đôi không đề cập đến việc họ sẽ phân chia danh mục đầu tư bất động sản hoặc các khoản đầu tư khác như thế nào.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu