Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chi bao nhiêu tiền làm từ thiện, hỗ trợ chống dịch Covid-19?

15/12/2021 08:22

Ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục có những đóng góp đáng kể trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã công bố danh sách 15 gương mặt những doanh nhân, nhà từ thiện lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Forbes, danh sách năm nay gồm nhiều cái tên mới. Tuy nhiên, vẫn còn một số cái tên từng xuất hiện trong danh sách năm ngoái, tiêu biểu như Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Đây là năm thứ hai liên tiếp, vị tỷ phú Việt Nam Phạm Nhật Vượng góp mặt trong top 15 nhà từ thiện hào phóng tại châu Á.

Theo thông tin từ Forbes, ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục có những đóng góp đáng kể trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Kể từ năm ngoái, tỷ phú giàu nhất Việt Nam đã quyên góp hơn 320 triệu USD để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Các khoản đóng góp của Vingroup cho quỹ vắc-xin quốc gia đã giúp mua 4 triệu liều vắc-xin Covid-19 và 33 triệu bộ xét nghiệm. Doanh nghiệp này cũng tặng hàng triệu liều thuốc kháng vi-rút Remdesivir và Monupiravir cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Trong chín tháng đầu năm 2021, nhóm bất động sản, ô tô và công nghệ đã đóng góp riêng 45 triệu USD cho Quỹ Thiện Tâm - Kind Heart Foundation do ông Vượng thành lập năm 2006.

Quỹ Thiện Tâm có 30 chương trình giúp đỡ những người khó khăn, từ học bổng đến cứu trợ thiên tai, bao gồm hỗ trợ cho 2.000 trẻ mồ côi ở Việt Nam, một số mồ côi cha mẹ trong trận đại dịch.

Ông Nguyễn Việt Quang, Giám đốc điều hành Vingroup, cho biết công ty không thu lợi nhuận từ viếc sản xuất máy thở và doanh nghiệp đã tặng vài nghìn chiếc cho Nga và Ukraine.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chi bao nhiêu tiền làm từ thiện, hỗ trợ chống dịch Covid-19? - Ảnh 1.

Thành lập năm 2006 với mục đích: "Quỹ là cầu nối để truyền tải và lan toả tấm lòng của người Vingroup tới cộng đồng, là lời tri ân mà Tập đoàn Vingroup gửi tới đồng bào và quê hương đất nước", website của quỹ cho hay.

Tháng 12/2008, Quỹ Thiện Tâm là cổ đông chính thành lập nên Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), đây là mô hình đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, được đánh giá thuộc nhóm tốt nhất cả nước. Tháng 2/2021, Quỹ Thiện Tâm quyết định trao tặng lại toàn bộ Trung tâm bóng đá PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Tháng 10/2009, Quỹ Thiện Tâm thành lập Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích là nơi nuôi dưỡng người già không nơi nương tựa và các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2020, ông Phạm Nhật Vượng đã góp 77 triệu USD thông qua Quỹ Thiện Tâm để tài trợ cho các chương trình thiện nguyện trong nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế. Trong đó, 55 triệu USD được sử dụng vào hoạt động cứu trợ Covid-19.

Báo cáo tài chính bán niên của Vingroup cho thấy trong 6 tháng đầu năm Tập đoàn Vigroup đã chuyển 536 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Tâm cho mục đích từ thiện; con số cùng kỳ năm ngoái là 2.118 tỷ đồng.

15 nhà từ thiện hào phóng tại châu Á năm 2021

(Danh sách này không có bậc xếp hạng, thứ tự do Forbes sắp xếp, không liên quan đến số tiền quyên góp)

Joseph Tsai và Clara Wu Tsai (Hong Kong – Nhà đồng sáng lập Alibaba và Quỹ Joe and Clara Tsai)

Phạm Nhật Vượng (Việt Nam – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup)

Lin Chen Hai (Đài Loan – Chủ tịch Tập đoàn Pau Jar Group)

Teresita Sy-Coson (Philippines – Phó chủ tịch SM Invesment Corp)

Anil Agarwal (Ấn Độ - Chủ tịch Vedanta Resources)

Takemitsu Takizaki (Nhật Bản – Chủ tịch Keyence)

Michael Kim (Hàn Quốc – Nhà sáng lập MBK Partners)

Jeffrey Cheah (Malaysia – Chủ tịch Tập đoàn Sunway)

Azim Premji (Ấn Độ - Chủ tịch Wipro)

Wee Weiling (Singapore – CEO Pan Pacific Hotels Group)

Ronnie Chan và Gerald Chan (Hong Kong – Nhà lãnh đạo Hang Lung Group)

Rina Lopez Bautista (Philippines – Nhà sáng lập Knowledge Channel Foundation)

Cho Tak Wong (Trung Quốc – Chủ tịch Fuyao Glass Industry Group)

Mike Cannon-Brookers (Australia – Nhà sáng lập Atlassian)

Kim Jung-Ju (Hàn Quốc – Nhà sáng lập Nexon)

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-da-chi-bao-nhieu-tien-lam-tu-thien-ho-tro-chong.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-da-chi-bao-nhieu-tien-lam-tu-thien-ho-tro-chong-dich-covid-19-161211412193045881.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'