U19 Việt Nam chia tay HLV

15/01/2014 10:01

Theo kế hoạch sau giải U19 quốc tế, HLV Guillaume Greachen sẽ thôi dẫn dắt đội U19 Việt Nam để trở lại việc đào tạo trẻ ở Học viện HAGL Arsenal JMG.

Giải tứ hùng U19 quốc tế không thành công với cả 3 trận thua phản ánh đúng với thực lực và sự chuẩn bị U19 Việt Nam. Xét về đẳng cấp, thể lực lẫn cá tính, thầy trò Guillaume Greachen vẫn chưa thể so sánh với U19 AS Roma, U19 Tottenham hay U19 Nhật Bản. Điều quan trọng là huấn luyện viên (HLV) Greachen Guillaume mắc một số sai lầm trong việc chuẩn bị cho học trò.

Đầu tiên việc ông Greachen cho toàn đội đi tắm hồ bơi trước trận gặp U19 Nhật bị xem là sai phương pháp huấn luyện. Vì việc để cơ bắp cầu thủ thả lỏng lâu trong nước sẽ khiến tuyển thủ U19 không thể vận động cường độ cao sau đó 1 ngày. Kết quả trên sân, U19 Việt Nam thua đậm 0-7 trước đối thủ Nhật, trong sự ngỡ ngàng của cổ động viên.

Xét về lối chơi hay đột biến, tuyển thủ U19 Việt Nam vẫn chưa có được hệ thống hợp lý, dù tất cả thừa nhận kỹ năng xử lý và làm chủ trái bóng các cầu thủ là rất tốt. Ông Greachen cũng chưa cho thấy khả năng tạo bất ngờ, sự thay đổi nhân sự để có thể phù hợp với từng trận đấu. Dường như ông thầy người Pháp phù hợp việc "gõ đầu trẻ" hơn là dẫn dắt cầu thủ thi đấu trong các trận đấu khó khăn tới đây tại giải U19 châu Á.

Theo quyết định từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lẫn bầu Đức, ông Greachen sẽ trở lại cương vị dẫn dắt lứa 2 (2009), lứa 3 (2013) của Học viện Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Arsenal JMG, thôi dẫn dắt lứa U19 Việt Nam sang tập huấn châu Âu (Anh, Bỉ), Nhật. Thay vào đó, VFF và bầu Đức có lẽ sẽ cậy nhờ đội Arsenal (Anh) tìm huấn luyện viên mới phù hợp cho U19 Việt Nam.

Có nhiều ý kiến từ người hâm mộ, U19 Việt Nam nên được dẫn dắt bởi một HLV Nhật, vốn có cùng lối đá và phong cách thi đấu, sẽ tốt hơn cho U19 Việt Nam. Nhưng quan điểm từ VFF lẫn bầu Đức, U19 Việt Nam vẫn được ưu tiên thuê HLV đến từ châu Âu sau khi ông Greachen kết thúc công việc sau giải tứ hùng U19 quốc tế vừa kết thúc ngày 10/1.

Vnmedia.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu