U19 Việt Nam được nhận Huy hiệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

11/10/2013 20:18

Gia đình Đại tướng đã quyết định tặng những tấm huy hiệu quý giá có in hình cùng chữ ký của Đại tướng cho toàn bộ thành viên đội U19 Việt Nam.

Sáng 11/10, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Võ Hồng Nam thông báo cho VFF về quyết định này. Theo Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi, đây là những tấm huy hiệu rất quý, được sản xuất với số lượng hạn chế (khoảng 1.000 chiếc) nhân dịp ngày sinh nhật thứ 100 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, để trao cho các vị khách quý của Đại tướng và gia đình. Số lượng huy hiệu loại này chỉ còn rất ít nhưng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn quyết định dành tặng gần 30 chiếc cho các thành viên U19 Việt Nam.

Tấm huy hiệu có hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng chữ ký.

Theo dự định ban đầu, toàn bộ đội U19 có mặt tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) để trực tiếp nhận những tấm huy hiệu này từ gia đình Đại tướng vào lúc 14h00 ngày 11/10. Tuy nhiên, do gia đình bận rộn chuẩn bị tang lễ cho Đại tướng và phải tiếp các khách VIP trong nước, quốc tế nên kế hoạch này không thực hiện được.

Sau khi được thông báo đến tư gia Đại tướng để nhận huy hiệu, các thành viên trong đội đã có mặt đầy đủ tại khách sạn Crown Plaza vào lúc 13h30 để lên đường. Dù không được nhận vinh dự trực tiếp từ thân nhân Đại tướng, các cầu thủ U19 rất vui với món quà bất ngờ và đầy ý nghĩa này. Các thành viên trong đội cũng tặng lại gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp một chiếc áo đội tuyển U19 Việt Nam cùng một trái bóng có chữ ký của toàn đội.

Chiếc áo có chữ ký toàn đội U19 Việt Nam để tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong chiều 11/10, lãnh đạo VFF có cuộc gặp với đội bóng để chúc mừng thành tích ở giải vừa qua và cũng tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đội trước khi có hướng đầu tư trong những giải đấu tiếp theo. Đến chiều 12/10, các cầu thủ thuộc Học viện HAGL JMG sẽ rời Hà Nội để trở về Pleiku.

Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny