U19 Việt Nam: Gian nan rèn luyện bản lĩnh!

13/10/2014 04:32

Thất bại trước một đội bóng lớn là điều hết sức bình thường, vấn đề là, từ trải nghiệm này, U19 Việt Nam sẽ phải làm gì để thay đổi theo hướng tích cực trong tương lai?

Những tưởng U19 Việt Nam đã có thể cầm hòa đối thủ nhưng rút cuộc họ lại nhận 2 bàn thua ở phút bù giờ. Trong khoảng thời gian rất ngắn, người yêu bóng đá Việt Nam trải qua những cung bậc cảm xúc rất trái ngược. 

Từ chỗ lo âu, tất cả đã bùng nổ khi U19 Việt Nam có được bàn gỡ hòa từ một pha lên bóng hoàn hảo, nhưng ngay sau đó, mọi hy vọng đã tắt ngúm khi hàng phòng ngự mắc sai lầm để đối phương gia tăng cách biệt. Mọi việc diễn ra quá chóng vánh nhưng lại cho thấy những hình ảnh rất chân thực, toàn diện về U19 Việt Nam. Họ có thể hoàn hảo trong tấn công nhưng lại đầy nhược điểm khi phòng ngự. 

Qua hai trận đã đấu và đặc biệt là cuộc thử lửa chiều qua với đội bóng toàn năng Nhật Bản, U19 Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã có cho mình những trải nghiệm vô cùng quý báu. Điều đầu tiên chúng ta thấy là các cầu thủ đã có được cơ hội để soi mình vào tấm gương lớn và nhận ra mình đang đứng ở đâu giữa đấu trường đỉnh cao? 

Điều thứ hai được đúc rút ra sau hai cuộc thử lửa vừa qua, đó là chúng ta cần phải đầu tư cho U19 Việt Nam nhiều hơn nữa, phải tạo cơ hội cho họ được tiếp xúc thường xuyên với những đối thủ mạnh để tôi rèn bản lĩnh. Và, điều thứ ba mà nền bóng đá cần phải làm, đó là phải tạo ra được một chân đế rộng với những trung tâm đào tạo chuyên sâu thì mới mong gặt hái được vinh quang.

Tính cuộc vuông tròn trong tương lai là câu chuyện dài. Còn bây giờ, hãy coi mỗi trận đấu là một cuộc chơi, ở đó, chúng ta tìm lấy cho mình những cơ hội để hoàn thiện mình.

 

Bongdaplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu