U20 Việt Nam vs U20 New Zealand: Quyết chiến lấy 3 điểm

22/05/2017 08:58

Muốn làm được “điều gì đó” ở sân chơi U20 thế giới, U20 Việt Nam phải vượt qua U20 New Zealand trong trận mở màn tối nay.

Dù có thời gian chuẩn bị 3 tháng, nhưng thẳng thắn mà nói, U20 Việt Nam vẫn chưa thể hoàn thiện lối chơi và bộ khung. Đó là chưa kể vấn đề thể lực, tâm lý của các cầu thủ khi lần đầu các cầu thủ trẻ ra chơi ở “biển lớn”, vẫn khiến HLV Hoàng Anh Tuấn chưa yên tâm.

20170522002358-u20-viet-nam-xahoi.com.vn-w1113-h742

Đức Chinh được kỳ vọng chọc thủng lưới U20 New Zealand trong cuộc
đọ sức tối nay

Nhưng ông Tuấn "con" đã, đang và sẽ làm tất cả để truyền cảm hứng, sự tự tin cho các học trò. U20 Việt Nam lấy sự đoàn kết, kỷ luật và tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo làm “vũ khí riêng”.

Về mặt lý thuyết, U20 New Zealand là đối thủ “dễ chịu nhất” với U20 Việt Nam, nếu đặt lên bàn cân cùng U20 Honduras hay U20 Pháp ở bảng E. Thế nhưng, với sự vượt trội về kinh nghiệm và chất lượng cầu thủ, đội bóng có chiều cao trung bình trên 1m80 này là một thử thách thực sự cho học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Chúng ta chiến đấu thôi. Tất cả các em đều như nhau nhưng sẽ chỉ có 11 người ra sân. Tinh thần và sự tập trung phải là như nhau, người ở ngoài phải động viên người ở trong, người ở trong phải động viên lẫn nhau, ủng hộ nhau, thể hiện tinh thần đoàn kết để chơi cho tốt.

Không có bị sức ép gì cả, chơi bằng tất cả những gì mình có. Bóng đá có sai số, không vấn đề gì cả, sai làm lại. Đến khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu mới được dừng lại, còn chưa thổi còi kết thúc trận đấu là không được phép dừng lại, đá bằng hết sức mình, đoàn kết với nhau”, HLV Hoàng Anh Tuấn dặn dò các học trò.

20170522002510-u20-viet-nam1-xahoi.com.vn-w1113-h742

Niềm vui chiến thắng sẽ đến với thầy trò Hoàng Anh Tuấn

Đến sát giờ xung trận, U20 Việt Nam vẫn miệt mài ôn bài, luyện những miếng đánh cho thuần thục. Rất có thể, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn sẵn sàng chơi đôi công với đối thủ, bởi mục tiêu trận này là 1-3 điểm. Trong khi đó, GĐKT Jurgen Gede cho rằng: "Không gì là không thể và hi vọng đội sẽ tạo ra bất ngờ trước khung thành đối phương".

U20 Việt Nam mang chuông đi đánh xứ người, ngoài việc phấn đấu thành tích thì giữ gìn hình ảnh bằng lối chơi đẹp mắt, giàu sức cống hiến vì màu cờ sắc áo, cũng chính là cái đích mà đoàn quân của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới.

Trận đấu giữa U20 Việt Nam vs U20 New Zealand sẽ diễn ra vào lúc 18h tối nay (giờ Việt Nam), trên SVĐ Cheonnan.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu