U23 Việt Nam sẽ sửa sai, thắng giòn giã U20 Hàn Quốc nhờ “vũ khí chiến lược”?

22/04/2022 09:14

U23 Việt Nam còn bộc lộ nhiều hạn chế ở trận giao lượt đi gặp U20 Hàn Quốc và trận tái đấu hôm nay là cơ hội để các học trò của HLV Park “sửa sai” trước khi bước vào SEA Games.

Trận giao hữu lượt đi gặp U20 Hàn Quốc, U23 Việt Nam đã bộc lộ không ít vấn đề khiến người hâm mộ phải lo lắng. Có nhiều thời điểm, U23 Việt Nam còn tỏ ra lúng túng, bị cuốn vào lối chơi của U20 Hàn Quốc. Tình trạng để mất bóng, chuyền hỏng, đỡ bóng lỗi vẫn còn diễn ra khá nhiều. Về cơ bản, yếu tố kỹ chiến thuật vẫn chưa được các cầu thủ vận hành một cách trơn tru.

Trong buổi họp báo trước trận lượt về, bản thân HLV Park cũng thừa nhận rằng: "bên cạnh những các cầu thủ tập luyện nhiều ở ĐTQG như Thanh Bình, Việt Anh có thể nắm tình huống tốt hơn còn một số cầu thủ mới có thể chưa quen". Quả thực, nhiều cầu thủ trẻ ở U23 Việt Nam dường như vẫn chưa thể làm quen với những phương án chiến thuật do HLV Park đề ra và vận hành nó theo cách hiệu quả.

Trên thực tế, cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở U23 Việt Nam trong trận lượt đi, bởi ông Park không sử dụng đội hình mạnh nhất mà thực hiện quá nhiều sự thử nghiệm. Nếu nhìn ở góc độ tích cực, có thể chính việc các cầu thủ trẻ để lộ khiếm khuyết ở cả hàng công lẫn hàng thủ, lại là dịp để thầy Park nhìn thấy rõ hơn bao giờ hết những vấn đề mà các học trò của ông đang gặp phải, từ đó tìm cách điều chỉnh kịp thời.

U23 Việt Nam sẽ sửa sai, thắng giòn giã U20 Hàn Quốc nhờ “vũ khí chiến lược”? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam còn bộc lộ nhiều điểm yếu ở trận lượt đi.

Sau trận lượt đi còn chưa vào phom, cuộc tái đấu trên sân Hàng Đẫy tối nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn và chất lượng chuyên môn cao hơn bởi nhiều khả năng HLV Park sẽ sử dụng nhòm 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh.

Việc có 3 cầu thủ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là Hùng Dũng và Hoàng Đức sẽ là sự bổ sung vô cùng quan trọng cho U23 Việt Nam. Khi đó, tuyến giữa của U23 Việt Nam hứa hạn sẽ "lột xác" so với trận lượt đi.

Hùng Dũng hay Hoàng Đức sẽ là những người dẫn dắt lối chơi, tạo thêm sự tự tin cho các "đàn em" và giúp củng cố cả hệ thống phòng ngự lẫn tăng cường sức tấn công cho U23 Việt Nam. Trong khi đó, nếu Tiến Linh được sử dụng, U23 Việt Nam sẽ có một vũ khí sắc bén đủ sức công phá lên hàng thủ của U20 Hàn Quốc vốn không phải quá mạnh mẽ.

Ở trận trước, yếu tố thể hình và thể lực là bất lợi khá lớn của U23 Việt Nam so với U20 Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hùng Dũng và Hoàng Đức được kỳ vọng sẽ là những người cầm nhịp trận đấu, điều tiết nhịp độ giúp U23 Việt Nam có được một thế trận tốt hơn và tránh sa vào cuộc đua thể lực với đối phương.

U23 Việt Nam sẽ sửa sai, thắng giòn giã U20 Hàn Quốc nhờ “vũ khí chiến lược”? - Ảnh 2.

HLV Park cũng cho rằng nhiều cầu thủ trẻ U23 cần thêm thời gian để thi đấu tốt hơn.

Dự kiến ở trận đấu hôm nay, một số hậu vệ từng khoác áo ĐTQG Việt Nam như Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân cũng có cơ hội xung trận sau khi hoàn toàn bình phục chấn thương. Khi hàng phòng ngự được tăng cường, các cầu thủ tuyến trên cũng sẽ có thêm sự tự tin để hướng tới một trận đấu thành công trước U20 Hàn Quốc, không chỉ về mặt tỷ số mà quan trọng hơn là về thế trận và lối chơi.

Trận đấu hôm nay cũng là trận giao hữu cuối cùng trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games. Các cầu thủ trẻ cũng cần thi đấu với tinh thần cao nhất hòng "ghi điểm" trong mắt thầy Park. Với sự bổ sung cả về lực lượng lẫn tâm lý, U23 Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng giành chiến thắng theo cách thuyết phục nhất trước đội bóng trẻ xứ Kim chi.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/u23-viet-nam-se-sua-sai-thang-gion-gia-u20-han-quoc-nho-vu-khi-ch.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/u23-viet-nam-se-sua-sai-thang-gion-gia-u20-han-quoc-nho-vu-khi-chien-luoc-162222204072918157.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu