U23 Việt Nam tạo địa chấn: Thủ môn Tiến Dũng & kỳ tích có 1 không 2

28/08/2018 16:47

Trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018, thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng chính là người hùng thầm lặng và bản lĩnh nhất.

Trước khi giải đấu năm nay diễn ra, vị trí gác đền của U23 Việt Nam bất ngờ trở thành vấn đề lớn đối với HLV Park Hang Seo khi Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng đều chơi hết sức ổn định.

U23 Việt Nam tạo địa chấn: Thủ môn Tiến Dũng & kỳ tích có 1 không 2 - 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn đang giữ sạch lưới

Nhưng vào phút chót, HLV Park Hang Seo đã gây bất ngờ khi loại Văn Lâm để chọn thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng bắt chính tại ASIAD 2018.

Không phụ sự kỳ vọng của ông thầy Hàn Quốc, Bùi Tiến Dũng chơi rất xuất sắc và góp công cực lớn trong chiến tích lần đầu tiên vào đến bán kết tại kỳ Á vận hội.

Cụ thể, thủ môn của U23 Việt Nam hiện đang giữ trắng lưới sau 5 trận đã đấu, trước những đối thủ mạnh như U23 Nhật Bản, U23 Bahrain hay U23 Syria. Một thành tích cho thấy sự xuất sắc của Tiến Dũng và hàng thủ của U23 Việt Nam.

Trong trận đấu gặp U23 Syria, không ít lần những pha ra vào hợp lý và bắt bóng bổng ổn định của thủ thành Tiến Dũng đã tạo niềm tin lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Nếu như tiếp tục không để thủng lưới bàn nào đến hết giải, Bùi Tiến Dũng sẽ đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành thủ môn đầu tiên làm được điều này.

Lý giải cho kỷ lục của Bùi Tiến Dũng, nhiều chuyên gia cho rằng việc U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở là nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không phải hoạt động quá nhiều. Bên cạnh đó, hàng thủ do HLV Park Hang Seo tạo dựng cũng là vô cùng chắc chắn.

Nhưng trên hết, với niềm tin khởi nguồn từ giải U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng hứa hẹn sẽ là "điểm tựa" vững chắc cho U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo để bước vào rận đấu kế tiếp gặp đối thủ sừng sỏ U23 Hàn Quốc.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'