U23 Việt Nam thắng đậm U23 Brunei: Mừng gì và lo gì?

23/03/2019 07:13

U23 Việt Nam thắng dễ U23 Brunei bằng kết quả set tennis ra quân vòng loại U23 châu Á 2020, vui nhưng thầy Park vẫn còn đó những lo lắng...

Ổn gì?

Đúng như dự đoán, trước một U23 Brunei khá yếu kém HLV Park Hang Seo đã không tung ra sân đội hình mạnh nhất khi chủ động “giữ chân” cho Quang Hải, Đình Trọng cũng như thử nghiệm một vài vị trị mới.

Dù thế, U23 Việt Nam vẫn là đội nắm quyền chủ động trên sân và việc chơi nhàn nhã nhưng dễ dàng chiến thắng đậm 6-0 trước U23 Brunei không quá bất ngờ.

U23 Việt Nam thắng đậm U23 Brunei: Mừng gì và lo gì?

U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu thuận lợi khi đánh bại U23 Brunei với tỉ số 6-0

Chiến thắng với tỉ số đậm là hoàn thành mục tiêu đề ra, nhưng điều được nhất với HLV Park Hang Seo vẫn ở chuyện không có cầu thủ nào chấn thương sau trận đấu, kể cả với tình huống mà Quang Hải bị phạm lỗi thô bạo sau khi vào sân.

Điều được thứ 2 mà U23 Việt Nam đã có sau trận đấu là sự cởi bỏ về tâm lý cho những người lần đầu đóng vai chính trên sân như Việt Hưng, Thanh Thịnh hay Hoàng Đức... Tất cả những cầu thủ “lạ mà quen” này đều chơi tốt so với kỳ vọng.

Đó là những điều mà thầy trò HLV Park Hang Seo có được ở trận ra quân trước đối thủ quá yếu như U23 Brunei...

và lo gì?

Về chuyên môn của “set tennis” mà Quang Hải và các đồng đội vừa tạo ra thực tế không có nhiều điều phải nói, khi U23 Brunei không hơn một đội bóng nghiệp dư của Việt Nam là mấy.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa HLV Park Hang Seo đã có thể hài lòng với các học trò sau chiến thắng vừa tạo ra trước U23 Brunei, trái lại chiến lược gia người Hàn Quốc còn nhiều điều phải chỉnh sửa cho các trận đấu kế tiếp.

Nhờ một phần vào đối thủ yếu, không thể áp sát và thua cả một cái đầu U23 Việt Nam đã triển khai tấn công tương đối dễ dàng, nhưng khâu dứt điểm cuối cùng lại là điều rất đáng phải bàn.

U23 Việt Nam thắng đậm U23 Brunei: Mừng gì và lo gì?

nhưng rõ ràng hàng công khi thiếu Quang Hải cũng khá đáng lo để HLV Park Hang Seo
cần chỉnh sửa thêm rất nhiều

Cả 20 chục pha dứt điểm của U23 Việt Nam chỉ mang về 6 bàn thắng là tỉ lệ tương đối cao, nhưng nếu nhìn cận cảnh hơn các cú sút thì rõ ràng những tiền đạo của HLV Park Hang Seo đã làm chưa tốt công việc của mình khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn.

Không dừng lại ở đây, việc U23 Việt Nam dù liên tục tấn công nhưng chưa cho người hâm mộ cảm giác yên tâm, khi hầu hết các pha bóng đều đi theo bài đưa ra biên rồi tạt vào trong. Và khi U23 Brunei tổ chức lại được hàng thủ, các học trò của HLV Park Hang Seo đã tỏ ra không ít bối rối.

Chính bởi lý do này, cộng với việc muốn tạo cho Quang Hải cơ hội lấy lại cảm giác bóng chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải tung đội trưởng của mình vào sân. Và thực tế, khi Hải “con” xuất hiện hàng công của U23 Việt Nam chơi sáng nước, biến hoá hơn hẳn.

Ngoài những hạn chế cần khắc phụ kể trên, các học trò của HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra yếu kém ở những tình huống cố định. 14 quả đá phạt góc được hưởng đều không mang lại bất cứ bàn thắng nào, kể cả lúc U23 Brunei chỉ còn 10 người trên sân.

Đây là một điều cũng đáng phải lo, bởi khi mọi thứ bế tắc những tình huống cố định sẽ giải quyết được vấn đề. Cứ nhìn U23 Thái Lan mở toang hàng thủ, và dẫn tới chiến thắng trước U23 Indonesia bằng một bàn thắng từ tình huống đá phạt sẽ thấy.

Dù sao cũng cần thông cảm cho HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam khi mọi thứ mới chỉ ở bước dạo đầu, và mong rằng tới đây tất cả sẽ ổn hơn trong các trận đấu gặp U23 Indonesia và U23 Thái Lan...

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu