Uất nghẹn vì gia đình đổ vỡ sau khi sinh

24/11/2016 10:57

Tôi có một gia đình rất vui vẻ hạnh phúc, chí ít trong con mắt của người ngoài thì đúng là như vậy.

Thế nhưng tất cả những điều đó chỉ là cái vỏ bọc trước mặt người ngoài mà thôi. Thật ra tôi và chồng tôi đã ly thân, bao nhiêu năm nay tôi và chồng tôi rất ít khi nói chuyện với nhau.

'. Uất nghẹn vì gia đình đổ vỡ sau khi sinh .'

Nghe đến đây có lẽ các bạn đều nghĩ rằng chắc chắn là do chồng tôi có người phụ nữ khác ở bên ngoài hoặc là giữa chúng tôi có người thứ 3 xen vào. Vậy nhưng thật ra đều không phải, mà tất cả chỉ là vì mẹ chồng tôi đã khiến tôi và chồng tôi mâu thuẫn dẫn đến việc quyết định ly thân. Cuộc hôn nhân của chúng tôi hiện nay chỉ còn được rằng buộc bởi một tờ giấy đăng ký kết hôn.

Mọi chuyện xảy ra vào năm tôi sinh con, mẹ chồng tôi từ quê lên chăm sóc. Trong thời gian tôi ở cữ, mẹ chồng tôi nhiều lần tỏ ý muốn đưa con tôi về quê để bà tiện chăm sóc sau khi tôi đi làm lại. Tôi kiên quyết không đồng ý. Cũng chính vì chuyện này mà đã khiến cho tất cả mọi chuyện trở nên rối tung. Mẹ chồng tôi bắt đầu để ý tôi từng ly từng tí, bà thường xuyên kiếm cớ để mắng nhiếc tôi. Vì đang trong thời gian ở cữ nên tôi cố gắng nhẫn nhịn. Vốn là một người thẳng tính, cuối cùng cũng có một ngày tôi tranh cãi với mẹ chồng. Từ một sự việc rất nhỏ nhưng đã trở thành một mồi lửa thôi bùng lên tất cả những dồn nén bấy lâu nay, chúng tôi đã tranh cãi nhau vài tiếng đồng hồ, không ai nhường nhịn ai.

'. Uất nghẹn vì gia đình đổ vỡ sau khi sinh .'

Sau đó mẹ chồng tôi bỏ về quê. Chồng tôi vì chuyện này mà oán hận tôi, anh luôn cho rằng là do tôi đã đuổi mẹ anh về quê. Tôi có nhẫn nhịn giải thích thế nào thì anh cũng không chịu tha thứ. Khoảng cách giữa anh và tôi ngày càng lớn. Ngay cả các ngày lễ Tết chồng tôi cũng không về nhà ngoại, tôi giống như một người mẹ đã ly hôn, tự chăm sóc nuôi con một mình.

Có nhiều lúc tôi cảm thấy thật sự mệt mỏi, cảm giác sắp gục ngã. Đã rất nhiều lần tôi cố gắng tìm cách hòa giải với chồng. Tôi cố tình đưa con trai về quê thăm bà nội, mang ít quà về biếu bà, thế nhưng tất cả mọi cố gắng của tôi đều không mang lại kết quả gì. Mẹ chồng tôi vẫn không thèm nhìn mặt, tôi có cảm giác mình như một người thừa trong gia đình đó vậy.

Có nhiều lúc tôi rất oán giận chồng, tại sao anh lại có thể vì một sự việc nhỏ như vậy mà hận tôi bao nhiêu năm trời. Tôi đã cố gắng làm tất cả để cứu vãn cuộc hôn nhân, thế nhưng tất cả đều vô ích. Tôi không biết bản thân mình còn có thể gắng gượng được bao lâu nữa, nhưng giờ đây tôi đã hoàn toàn mất hết hy vọng vào cuộc hôn này.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”