Uống bia đúng cách mang lại 5 lợi ích tuyệt vời

07/07/2020 16:57

Nếu sử dụng với liều lượng hợp lý, bia có thể đem đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu tại trung tâm Nghiên cứu & Điều trị Italia cho thấy việc uống 1 lít bia mỗi ngày giúp giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là kết quả được rút ra từ việc nghiên cứu 200.000 người.

Bia có chứa phenol - một chất chống oxy hóa tư nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, việc uống nhiều bia hơn mức trên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Alzheimer là bệnh mất trí nhớ thường gặp ở người cao tuổi. Các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) đã phân tích một số nghiên cứu và đi tới kết luận: uống bia vừa phải giúp giảm 23% khả năng tiến triển các hình thức khác nhau của bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức (trong đó có cả Alzheimer).

Thành phần silicon trong bia có thể bảo vệ não khỏi hàm lượng nhôm cao trong cơ thể - một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ sỏi thận

Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu trên 200.000 tình nguyện viên. Họ nhận thấy việc uống 1 cốc bia mỗi ngày giúp làm giảm 41% nguy cơ hình thành sỏi thận. Các nhà nghiên cứu tin rằng, điều này có liên quan đến tính lợi tiểu của bia.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Trường đại học y Harvard (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu với khoảng 38.000 đàn ông tham gia. Kết quả cho thấy những người uống 1-2 cốc bia/ngày giảm được 25% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Lượng cồn trong bia làm tăng độ nhạy cảm insulin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chống loãng xương

Bia có chứa silicon - một thành phần quan trong đối với việc hình thành và duy trì xương trong cơ thể. Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy người lớn tuổi uống 1-2 cốc bía/ngày có mật độ xương cao hơn và ít bị gãy xương hơn những người không uống bia hoặc rượu vang.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống nhiều hơn 2 cốc bia sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-bia-dung-cach-mang-lai-5-loi-ich-tuyet-voi-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-bia-dung-cach-mang-lai-5-loi-ich-tuyet-voi-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu