Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này

09/07/2019 20:31

Uống bia không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, sỏi thận... nếu đảm bảo nguyên tắc chỉ uống 1 lượng nhỏ mỗi ngày.

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 1

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Cambridge và Đại học College London, uống 1 cốc bia mỗi ngày được chứng minh làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh tim mạch. Các nghiên cứu đã phân tích hồ sơ y tế điện tử của gần 2 triệu người trưởng thành khỏe mạnh tại Vương quốc Anh. Những người uống đều đặn 1 lượng bia nhỏ có tỉ lệ mắc bệnh đau tim và đột quỵ do cục máu đông ít hơn so với những người nghiện rượu nặng hoặc không uống gì cả.

2. Chống viêm khớp dạng thấp

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 2

Bia có đặc tính chống viêm, đó có thể là lý do tại sao nó có tác động tích cực đối với sức khỏe tim mạch, cũng như các bệnh khác do viêm gây ra. Một nghiên cứu được thực hiện với 1,9 triệu người tham gia từ Nghiên cứu Sức khỏe NHS, cho thấy những phụ nữ uống bia từ 2 đến 4 lần mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp giảm 31% so với những người cùng tuổi.

3. Bia là một chất kháng khuẩn cho miệng

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 3

Bia và hoa bia (cũng như rượu vang đỏ và cà phê) chứa các hợp chất kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi trùng miệng không mong muốn, liên quan đến bệnh mảng bám và nướu

4. Bảo vệ thị lực

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 4

Một nghiên cứu đối với 3.654 người được công bố trên Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ cho thấy, những người tiêu thụ lượng bia vừa phải có tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể thấp hơn 50% (so với người không uống và nghiện rượu, bia nặng) trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Chất chống oxy hóa trong bia có thể là lý do mang lại lợi ích này; một số nghiên cứu cho thấy đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biến hơn khi chế độ ăn ít chất chống oxy hóa.

5. Giảm nguy cơ sỏi thận

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 6

Sỏi thận là những khoáng chất nhỏ, cứng hình thành bên trong thận, có thể là kết quả của tình trạng mất nước hoặc sai lầm trong chế độ ăn uống. Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ nghiên cứu đối với gần 200.000 người tình nguyện tham gia, tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống đều đặn khoảng 1 cốc bia mỗi ngày làm giảm 41% nguy cơ hình thành sỏi thận. Các nhà nghiên cứu tin rằng, điều này có thể là do đặc tính lợi tiểu của bia mang lại.

6. Có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 7

Một phân tích tổng hợp của 15 nghiên cứu khoa học cho thấy tiêu thụ lượng bia vừa phải có thể làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác ở những người không mắc bệnh tiểu đường đã tìm thấy những tác động tích cực của việc tiêu thụ bia vừa phải đối với mức độ insulin và chất béo trung tính. Điều quan trọng phải nhấn mạnh rằng tiêu thụ vừa phải bia ở mức độ vừa phải là chìa khóa của vấn đề; nếu uống quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

7. Tốt cho sức khỏe của xương

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 8

Bia cung cấp nguồn silicon phong phú, là một phần quan trọng của sự hình thành và duy trì xương trong cơ thể con người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nội tiết Quốc tế cho thấy rằng, việc kết hợp silicon vào chế độ ăn uống có khả năng ngăn ngừa và điều trị loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Các loại thực phẩm khác rất giàu silicon là ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc và một số loại rau bao gồm đậu xanh.

8. Giữ cho bộ não khỏe mạnh

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này - 9

Chất silicon có trong bia cũng có thể giúp ích cho bộ não của bạn. Nó bảo vệ não khỏi các hợp chất gây ra các bệnh về nhận thức. Ngoài ra còn có một nghiên cứu cho thấy hợp chất xanthohumol được tìm thấy trong hoa bia có tác dụng hỗ trợ các tế bào thần kinh, giúp ngăn ngừa các rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer, mất trí nhớ và Parkinson.

Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu