Uống nước theo đúng cách này vừa ngừa ung thư lại hạn chế được bệnh tim mạch, luôn trẻ khỏe

01/11/2017 14:51

Uống nước theo đúng cách này vừa ngừa ung thư lại hạn chế được bệnh tim mạch, luôn trẻ khỏe ai cũng nên biết.

 Uống nước: Việc đơn giản nhưng rất quan trọng

Chúng ta đều biết rằng nước là nguồn gốc của sự sống. Con người ta có thể nhịn ăn vẫn có thể sống sót được tới 3 tuần, nhưng nếu nhịn uống nước, thì chỉ tồn tại được 3 ngày là đã kiệt sức.

Bất kể cơ thể có vấn đề gì, đều gửi thông điệp để nhắc nhở bạn: "Hãy uống nước" thông qua cảm giác khát. Nhưng có nhiều người vẫn chưa có kinh nghiệm uống nước đúng. Khi phương pháp uống nước không đúng, không chỉ không có lợi cho cơ thể, mà còn có thể gây hại đến các bộ phận nội tạng liên quan.

Làm thế nào để uống nước lành mạnh hơn? Đây là ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng Vương Tiểu Huệ, chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Thành phố Thái Nguyên, Chuyên gia dinh dưỡng Quốc gia Trung Quốc để bạn tham khảo.

Theo Tiến sĩ Huệ, nước cũng là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể vận hành. Cơ thể luôn cần thực hiện việc trao đổi chất và hoạt động sinh lý, quá trình này không thể tách rời khoáng chất và chất dinh dưỡng. Cơ thể thông qua nước và lưu thông máu, vận chuyển chất dinh dưỡng vào cơ thể tới từng tế bào.

Một số chất thải tạo ra trong quá trình trao đổi chất cũng thông qua sự lưu thông máu rồi bài tiết ra ngoài cơ thể, từ đó duy trì sự cân bằng vật chất và chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Vì vậy, quá trình tiêu hóa thức ăn cũng không thể tách rời khỏi nước.

TS Huệ gợi ý rằng tất cả mọi người cần dựa vào nhu cầu nước của bản thân để đáp ứng đầy đủ. Tùy theo độ tuổi, có chơi thể dục thể thao hay không, khí hậu và vị trí địa lý sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về nước. Chẳng hạn như mùa đông lạnh, cơ thể con người tự nhiên cần ít nước hơn so với mùa hè nóng.

Đồng thời, nên chủ động uống nước, nếu việc thiếu nước trong thời gian dài sẽ làm tăng độ nhớt máu, gây ra bệnh tim mạch và mạch máu não, do đó đừng đợi đến khi khát nước mới uống.

Nếu bạn để đến mức có cảm giác khát khô cổ, thì sẽ làm cho cơ thể bị thiếu nước gây ra các rối loạn cân bằng muối khoáng, gây ra đau dạ dày, đường ruột, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn.

Lưu ý khi uống nước

Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần do trong nước có một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, nitrat… khi nước đun đi đun lại nhiều lần, hơi nước bốc hơi nhiều lần dẫn tới hàm lượng các chất kể trên tăng lên. Khi hấp thu vào cơ thể sẽ có hại.

Không uống nước nhiều trước khi đi ngủ vì bạn sẽ phải đi tiểu, hệ bài tiết sẽ phải làm việc mệt mỏi và điều tất nhiên bạn sẽ ngủ không ngon. Nên hạn chế uống nước sau 18 giờ và nếu có uống thì uống trước khi đi ngủ 45 phút đến 1 giờ.

Không uống nước ngọt có ga thay nước lọc vì trong nước có ga có nhiều chất gây hại cho sức khỏe nếu bạn uống quá nhiều. Ngoài ra, nó còn làm bạn mập lên.

Không uống nước trong khi ăn vì nó khiến thể tích dạ dày tăng lên, hệ tiêu hóa của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn, rất có hại.

Không uống nước ngay sau khi vận động nặng hay tập thể dục vì uống nước như vậy sẽ tạo áp lực cho tim và tác động tới tim. Tốt nhất, bạn nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ.

Không uống nước đun sôi để nguội đã quá hai ngày. Nước đã đun sôi nên chứa trong bình lọc đảm bảo chất lượng và uống hết trong ngày là tốt nhất.

 

khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu