Uống nước trong 'khung giờ vàng' cả đời không lo bệnh tật, giữ dáng- đẹp da

02/11/2020 08:58

Dưới đây là những “khung giờ vàng” mà các chuyên gia khuyên bạn nên uống nước để đạt được hiệu quả cao nhất:

Uống nước vào 6 - 7 giờ sáng

Theo các bác sỹ, sau một giấc ngủ dài, cơ thể đã trở nên khô héo và cần được tiếp nước ngay lập tức. Vào thời điểm thức dậy, hãy uống ngay một cốc nước để lọc sạch gan và thận. Vì sau giấc ngủ ban đêm, cơ thể bạn rất cần nước. Thực tế, uống một cốc nước vào thời điểm này, bạn sẽ có cả ngày nhẹ nhàng, đi tiểu nước trong và cơ thể được thanh lọc, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho ngày mới.

Nên uống nước bình thường hoặc nước ấm, tránh uống nước lạnh vào buổi sáng. Nếu có thể, bạn hãy cho thêm một chút mật ong và vài giọt nước cốt chanh để đạt hiệu quả thanh lọc cao hơn. Tuy nhiên, lưu ý nhớ uống nước trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng để không ảnh hưởng tới bữa sáng và sự ngon miệng.

Uống nước trước và sau khi ăn một tiếng

Một lý nước trước bữa ăn sẽ vô cùng tốt để hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Đây là một trong những nguyên nhân mà nước có tác dụng giảm cân rất tốt. Ngoài ra, 1 tiếng sau khi ăn cũng là thời điểm thích hợp trong uống nước đúng cách để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn một cách hiệu quả nhất.

Uống nước trước và sau khi tắm

Việc uống nước trước khi tắm sẽ giúp bạn điều chỉnh được huyết áp của bản thân để tránh được việc bị cảm lạnh, bảo vệ cơ thể. Uống nước sau khi tắm xong sẽ giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ bên trong cơ thể được cân bằng.

Lưu ý gì khi uống nước?

Nên uống nước đúng cách là uống từ từ từng ngụm nhỏ để cơ thể dễ dàng hấp thụ, tránh uống nhiều một lúc làm cơ thể bị loãng máu, mồ hôi tiết ra thông qua lỗ chân lông nhiều khiến cơ thể mất đi khoáng chất. Nên uống nhiều nước vào buổi sáng và giảm dần đến tối.

Tùy theo thể trạng, hoạt động của từng người cần uống nước khác nhau, thông thường là 8 ly tương đương 2 lít nước. Tuy nhiên, lượng nước cũng cần thay đổi phù hợp theo từng ngày một cách vừa đủ.

Cần uống nước trước khi vận động để cơ thể có lượng tích trữ tránh trường hợp mất nước khi vận động gây mệt mỏi.

Nhưng cần lưu ý rằng không phải tất cả mọi người đều thích hợp để uống nhiều nước hơn, chẳng hạn như người mắc bệnh thận, bệnh nhân có chức năng gan bất thường, và bệnh nhân mắc bệnh tim, những bệnh nhân này nếu uống nhiều nước sẽ làm tăng thêm tình trạng của bệnh, kiến nghị làm theo lời khuyên của bác sĩ để xác định lượng nước uống hàng ngày.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-trong-khung-gio-vang-ca-doi-khong-lo-benh-tat-giu-dang-dep-da-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/uong-nuoc-trong-khung-gio-vang-ca-doi-khong-lo-benh-tat-giu-dang-dep-da-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu