Vạch trần người đàn ông câm sát hại phụ nữ sống một mình

07/12/2017 11:07

Do mâu thuẫn, Hải đợi thời cơ vắng người đã bí mật sang nhà bà Anh, dùng khúc gỗ và cái rựa tấn công nạn nhân đến chết. Sau đó Hải bỏ về xưởng gỗ như không có chuyện gì.

Trước đó, Công an huyện Mộ Đức nhận được thông tin về vụ chết người chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại thôn 6. Lực lượng Công an huyện Mộ Đức, Phòng cảnh sát hình sự và Phòng kỹ thuật hình sự, công an tỉnh triển khai ngay xuống hiện trường, khám nghiệm tử thi, hiện trường, điều tra vụ việc.

Chèo thuyền vượt lũ truy tìm hung thủ

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc công an tỉnh có mặt chỉ đạo công tác điều tra phá án. Bức đầu xác định nạn nhân là bà Huỳnh Thị Anh (54 tuổi, ở thôn 6, xã Đức Chánh) bị sát hại dưới nhà bếp. Trên người có nhiều nhiều vết đánh, chém.

Đây là vụ án giết người chưa rõ thủ phạm và động cơ, mục đích. Thời điểm này, mưa lớn kéo dài, nước lũ gây ngập lụt nhiều nơi. Công tác điều tra, xác minh người nghi vấn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó nước lũ gây ngập nhiều nơi, lực lượng trinh sát, điều tra viên lội nước, chèo thuyến đến các khu dân cư bị ở địa bàn xã Đức Chánh xác minh, sàng lọc người có liên quan.

Bà Anh sống một mình ở ngôi nhà bên đường quốc lộ 1. Người thân đi làm ăn xa, hàng ngày bà tự lo sinh hoạt ăn uống, coi nhà. Theo hàng xóm và người thân bà Anh cho biết nạn nhân trước giờ chỉ quanh quẩn trong nhà, không gây thù oán ai. Nạn nhân không có tài sản tiền bạc, nữ trang giá trị.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Năm, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Trong khi tập trung sàng lọc người có liên quan, xác minh các mối quan hệ, chúng tôi phát hiện một camera ở cửa hàng xăng dầu gần đó có góc quay phía xa nhà nạn nhân.

Từ khám nghiệm tử thi xác định thời gian nạn nhân bị sát hại, phát hiện thời gian này có một người vào nhà nạn nhân. Do mưa gió lớn nên hình ảnh camera không thấy rõ nghi phạm. Qua dáng người là thanh niên, chúng tôi tập trung truy tìm người có dáng như trên".

Vach tran nguoi dan ong cam sat hai phu nu song mot minh hinh anh 1

Trần Quốc Hải.

Coi nhà người thân, sát hại người hàng xóm

Qua rà soát, khoanh vùng, lên danh sách xác minh, sàng lọc, lực lượng cảnh sát điều tra loại khỏi diện nghi vấn hàng chục người có tiền án, tiền sự, dấu hiệu bất minh. Lực lượng trinh sát rà soát tất cả các mối quan hệ quen biết nạn nhân trước đây, cũng như từng có mâu thuẫn với nạn nhân.

Kết quả thấy nổi lên Trần Quốc Hải (35 tuổi, ở thôn 3, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức).

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi giết bà Huỳnh Thị Anh.

Trước đó, ông Cam là chủ xưởng gỗ sát cạnh nhà bà Anh bị tai nạn lao động phải vào TP.HCM điều trị. Không có người coi xưởng, ông Cam nhờ Trần Quốc Hải là bà con họ hàng đến trông coi xưởng gỗ. Hàng ngày, Trần Quốc Hải ăn, ở tại xưởng coi gỗ và thợ xẻ gỗ.

Từ khi về xưởng, Hải và bà Anh hàng xóm không ưa nhau nên xảy ra xích mích. Tuy bị câm nhưng Hải nói chuyện "ú ớ" với bà Anh. Trong khi đó bà Anh hơi bị lãng trí nên mâu thuẫn mỗi khi 2 bên tình cờ gặp nhau.

Tức giận Hải đợi thời cơ vắng người bí mật sang nhà bà Anh, dùng khúc gỗ và cái rựa tấn công bà Anh đến chết. Sau đó Hải bỏ về xưởng gỗ như không có chuyện gì.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu