Vẫn xuất hiện thiếu nữ mặc phản cảm trong ngày Giỗ Tổ

06/04/2017 14:27

Dù ban tổ chức lễ hội đền Hùng đã ra quy định cấm ăn mặc phản cảm, tuy nhiên không ít thiếu nữ vẫn vô tư diện đồ hở hang đến nơi tôn nghiêm này.

Trước đó, vào chiều ngày 5/4, ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ quán triệt, tuyệt đối không cho du khách ăn mặc hở hang, phản cảm lên dâng hương hay tham quan. Nếu phát hiện trường hợp nào không tuân thủ, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở, mời xuống thay đồ.

Dòng người hành hương hướng về cội nguồn.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, trong sáng ngày 6/4, “trộn” vào dòng người hành hương về đất Tổ, vẫn có những cô gái ăn mặc phản cảm, không phù hợp với nơi linh thiêng.

Những cô gái này vô tư diện váy ngắn, quần tất lưới, quần sooc thoải mái cười đùa... khiến nhiều người nhìn vào cảm thấy nhức mắt. Ngay sau đó, họ bị các lực lượng chức năng nhắc nhở, mời xuống thay đồ.

Thiếu nữ diện quần quá ngắn.

Mặc quần tất lưới.

Cô gái này bị nhắc nhở phải thay đồ mới được vào dâng lễ.

Khi bị nhắc nhở, các cô gái còn cố giải thích, tuy nhiên mọi lý do đều không được chấp nhận, họ đành ngậm ngùi quay ra hoặc đi thay đồ.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi diễn ra chính hội, mỗi ngày có đến 30-40 du khách phải ra khỏi khu vực đền vì ăn mặc không phù hợp với không gian lễ hội.

Ông San cho biết thêm, đối với các trường hợp chặt chém, chèo kéo du khách, các bãi xe tự phát, các đối tượng đánh bài, bạc trá hình đều bị xử lý nghiêm, nhằm răn đe mọi người nghiêm chỉnh chấp hành khi tới tham dự lễ hội.

Để đảm bảo trật tự trong những ngày diễn ra lễ hội, ban tổ chức quyết tâm phấn đấu cao nhất để đạt mục tiêu “5 không” đó là: Không có người ăn xin, ăn mày; Không ùn tắc giao thông; Không chèo kéo khách và xảy ra tình trạng giá cả dịch vụ mang tính “chặt chém”; Không có những hành vi phản cảm trong lễ hội; Không để mất vệ sinh môi trường ở khu vực lễ hội.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thầy giáo tay không tước súng học sinh, ngăn thảm kịch giữa lớp