Vào cuộc điều tra việc du khách nước ngoài tố tài xế xích lô trả lại tiền âm phủ
Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đang vào cuộc điều tra xác minh về vụ việc du khách nước ngoài tố người đạp xích lô trả lại 900.000 đồng "tiền âm phủ".
Ngay sau khi sự việc được phản ánh, Sở Du lịch Hà Nội, thanh tra và công an đã vào cuộc xác minh điều tra.
Theo đó, khoảng 17h ngày 17.7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin về 2 du khách người Pháp sử dụng dịch vụ xích lô dạo quanh phố cổ Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo thông tin chia sẻ, trước đó, 2 du khách người Pháp thuê người lái xích lô chở đi dạo trong vòng 1 giờ với giá 600 nghìn đồng.
"Tiền âm phủ" du khách nước ngoài tố bị người đạp xích lô trả lại.
Nguồn: Facebook Huu Phuc
Kết thúc chuyến đi, 2 du khách người Pháp đưa người đạp xích lô 1,5 triệu đồng.
Sau đó, người lái xích lô trả lại hai du khách người Pháp 900 nghìn đồng (1 tờ 500 nghìn đồng và 2 tờ hai trăm nghìn đồng).
Đến sáng ngày 17.7, 2 du khách nước ngoài đã sử dụng 3 đồng tiền đó để trả phí đi taxi. Đến lúc này, tài xế taxi thông báo cho du khách rằng số tiền đó là "tiền âm phủ", không có giá trị trao đổi ở Việt Nam.
Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, dư luận đã rất phẫn nộ với việc làm của người đạp xích lô và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.
Tin Sao
-
Anh đóng 'Tây Du Ký' từ năm 8 tuổi và hiện đang sở hữu khối tài sản hơn 340 tỷ, kết hôn với nữ diễn viên 'Chân Hoàn truyện'
-
Sao Việt 23/3: Diva Hồng Nhung kể về nỗi sợ hãi khi xạ trị lần thứ 3; Sao nữ Vbiz liệt dây thần kinh số 7 tiết lộ tình trạng hiện tại
-
Chồng H'Hen Niê phấn khích thông báo nay đã 'có danh phận', không ngại khoe vợ mỗi ngày trên mạng xã hội
-
Nhan sắc con gái Trương Ngọc Ánh khiến ai cũng ngỡ ngàng
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'