Vào tận nhà bắt vợ con, ép chồng đến trả nợ

10/01/2018 15:26

Sáng 10/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại (Bến Tre) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đỗ Thị Khánh Linh để điều tra.

'. Vào tận nhà bắt vợ con, ép chồng đến trả nợ .'

Bị can Đỗ Thị Khánh Linh

Theo Cơ quan CSĐT, vào tháng 4/2017, anh Nguyễn Văn Hạnh (SN 1977, ngụ phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) có vay của bà Bùi Thị Nguyệt (SN 1975, xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) số tiền 1,3 tỷ đồng và không có khả năng chi trả nên anh Hạnh cùng vợ con bỏ trốn về huyện Bình Đại.

Đến ngày 18/8/2017, bà Nguyệt thuê xe ô tô cùng Khánh Linh và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1982, trú xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đến nhà trọ nơi vợ chồng anh Hạnh đang ở, do anh Hạnh không có ở nhà nên nhóm người của Nguyệt đã bắt vợ con anh Hạnh chở đến huyện Hóc Môn, TPHCM giam giữ để buộc anh mang 500 triệu đồng đến trả.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bình Đại phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Bến Tre tiến hành xác minh làm rõ và giải thoát được vợ con anh Hạnh.

Ngày 24/8/2017, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Bùi Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Thu Hiền về tội bắt, giữ người trái pháp luật; riêng Đỗ Thị Khánh Linh đang chuẩn bị sinh con nên chưa xử lý. Đến ngày 05/01/2018, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Linh.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để truy tố các đối tượng trước pháp luật.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu