Vật dụng cực hại cho sức khỏe bạn phải bỏ ngay

18/10/2016 15:40

Có nhiều vật dụng rất độc hại chị em nên hạn chế dùng ở mức tối đa nếu muốn tốt cho sức khỏe.

Khăn giấy

khan-giay-phunutoday.vn

Bạn không nên quá lạm dụng khắn giấy.

Sẽ có rất nhiều người không thừa nhận là họ đã từng cất khăn giấy đã qua sử dụng trong túi xách chờ sau đó mới vứt bỏ.

Nhưng theo nhiều nghiên cứu, khi đang bận rộn, chúng ta có xu hướng dùng khăn giấy, sau đó nếu không có thùng rác ở gần đó thì chúng ta lại cất khăn giấy này vào túi, đợi đến khi thấy thúng rác mới vứt đi, hoặc là quên mất đến cuối ngày mới dọn dẹp khăn giấy trong túi xách. Đây chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về sức khỏe của bạn.

Virus gây ra các vấn đề như cảm sốt thông là loại virus rất cứng đầu, chúng có thể sống trong khăn giấy và túi xách của bạn một thời gian dài và lây lan sang các vật dụng khác trong túi xách. Việc tiếp xúc với các vật nhiễm virus gây bệnh sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh của chị em. Do đó hãy chắc chắn rằng khi bạn dùng khăn giấy, hãy vứt nó đi càng sớm càng tốt.

Chai nước

Rất nhiều chị em có thói quen mang theo một chai nước trong túi xách của mình để uống trong suốt cả ngày. Chúng ta đều biết rằng uống đủ nước là tốt cho sức khỏe, nhưng theo các nghiên cứu thói quen uống nước đựng trong chai nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các nhà khoa học thấy rằng nhựa có hóa chất nguy hiểm được gọi là phthalates có khả năng rò rỉ vào trong nước. Và chất này là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố và các vấn đề sinh sản. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh xa hóa chất này, đừng uống nước đã được chứa lâu ngày trong các chai nhựa.

Dụng cụ bằng nhôm

suc-khoe-phunutoday.vn

Bạn nên hạn chế nấu đồ ăn mặn bằng nhôm.

Bạn nên hạn chế dùng nồi nhôm để nấu thức ăn mặn vì khi nấu sẽ sinh ra muối nhôm gây độc cho cơ thể người, nhất là loại nồi nhôm sản xuất từ nguồn nhôm phế liệu, xử lý không hết tạp chất, khâu thụ động hóa bề mặt “trơ” với môi trường không đảm bảo. Các nhà chuyên môn còn cho biết, bản thân nhôm dễ bị tác động của môi trường từ các chất ăn mòn.

Trong môi trường axits, muối, chua… bề mặt sản phẩm nhôm sẽ bị rỗ, phóng thích ion nhôm vào cơ thể làm cho người sử dụng bị giảm trí nhớ.

Nước rửa bát

Nước rửa bát không tốt khi dùng lâu ngày sẽ dễ bị ung thư da do tế bào da bị phá hủy và có thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt đến phổi, hệ hô hấp, hệ thần kinh, bị đau đầu, khó thở.

Không loại trừ khả năng một số hãng có thương hiệu cụ thể vẫn cho thêm hóa chất tẩy rửa mạnh vào nước rửa bát để khiến người tiêu dùng hài lòng hơn vì những chất này giúp đánh bay dầu mỡ một cách dễ dàng. Mặc dù chỉ có hàm lượng nhỏ nhưng chúng vẫn có hại cho cơ thể. Ngoài ra, hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng cũng được bày bán nhiều khiến người tiêu dùng khó phân biệt.Những bà nội trợ khi mua nước rửa bát, nếu thấy da tay bị nhăn nheo, vàng da hay da bị khô ráp, thậm chí bị bong da, trên bề mặt da có những vẩy nhỏ sau khi tiếp xúc thì nên bỏ đi ngay.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny