Vay nợ nhiều, cô gái trẻ 'vờ chạy án' rồi mở cửa ô tô trộm 500 triệu đồng

29/03/2021 14:37

Cảnh sát xác định, do nợ nhiều không có tiền trả, Thảo nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền tiết kiệm của bà Hải.

Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên vừa tạm giữ Đỗ Thị Phương Thảo (SN 1995, trú tại tổ 25, phường Hoàng Văn Thụ) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Vay nợ nhiều, cô gái trẻ

Đối tượng Đỗ Thị Phương Thảo cùng toàn bộ tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Linh Lan.

Theo điều tra, Thảo có quen cháu của bà Bùi Thị Hải (SN 1951, trú tại tổ 6, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên), nên cô gái biết bà Hải có một khoản tiền tiết kiệm.

Do nợ nhiều không có khả năng trả, Thảo nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền tiết kiệm của bà Hải.

Sáng 24/3, bà Hải gọi điện thoại cho Thảo nhờ xem có ai quen để can thiệp nhằm giảm án cho con trai mình mới bị công an bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" trước đó một ngày.

Thảo nhận lời, gọi điện nhờ một người tên Minh ở Hà Nội. Cô gái sau đó yêu cầu bà Hải chuẩn bị 700 triệu đồng để "chạy án" nhưng người phụ nữ bảo chỉ còn 500 triệu đồng, số còn lại sẽ vay của Thảo và được Thảo đồng ý.

Chiều cùng ngày, bà Hải cùng với con dâu đi rút tiền ở ngân hàng, mang đến sân khách sạn Thái Nguyên để đưa cho Thảo như đã hẹn. Để thực hiện hành vi trộm cắp, Thảo ngồi ở một quán nước gần đó, gọi điện yêu cầu con dâu bà Hải sang cổng Công an TP. Thái Nguyên gặp người quen để nói chuyện giảm án cho chồng.

Còn Thảo gọi điện bảo bà Hải đứng ở cổng khách sạn nhìn ra hướng đường tròn trung tâm thành phố, nếu thấy xe chở phạm nhân đi qua thì vẫy lại xin gặp con trai mình.

Do không nghi ngờ, bà Hải làm theo lời của Thảo. Lúc này, quan sát thấy chỉ còn bà Hải đứng cạnh cửa ô tô, Thảo nhanh chóng tiếp cận, mở cửa xe bên phải lấy túi tiền 500 triệu đồng của bà Hải rồi bắt xe xuống Hà Nội.

Số tiền này, Thảo nhờ người giao 100 triệu đồng cho đối tượng tên Minh, số tiền còn lại mang về Thái Nguyên cất giấu.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vay-no-nhieu-co-gai-tre-vo-chay-an-roi-mo-cua-o-to-trom-500-trieu-dong.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vay-no-nhieu-co-gai-tre-vo-chay-an-roi-mo-cua-o-to-trom-500-trieu-dong-161212903074449216.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny