Về đi em, anh ấy là của chị!

15/01/2015 09:35

Chồng chị không tốt như em tưởng tượng nhưng chị và các con vẫn cần anh ấy. Vì anh ấy đủ tốt để làm chỗ dựa cho chị và gia đình.

Em gái thân!

Chị viết cho em những dòng này không phải với tư cách của một người đàn bà bị cướp chồng, mà gửi cho em với tư cách của một người chị đi trước. Vì chị cũng đã từng yêu nên chị hiểu, khi yêu người ta thường mù quáng. Khốn khổ nhất là, khi sự mù quáng ấy qua đi, con gái thường thiệt thòi hơn nhiều lắm. Vì thế, quay về đi em ạ, khi mọi chuyện còn chưa quá muộn.

Người khác có thể nghĩ em chấp nhận làm một kẻ thứ ba vì lợi dụng, vì tham tiền nhưng chị biết là không phải. Chồng chị, chị phải rõ hơn ai hết. Anh ấy chỉ là một người bình thường, không giàu có, lương hàng tháng thú thật với em chỉ vừa đủ nuôi anh ấy và chi trả một phần cho tiền thuê nhà. Bởi thế, nếu nói em vì tiền mà bám lấy chồng chị thì là vu cho em cái tội em không có. Mà khi một người con gái bất chấp mọi thiệt thòi để đến với người đàn ông có vợ không phải vì tiền thì chỉ có vì tình yêu. Mà đã vì tình yêu thì mọi chuyện cần phải được nói thật ôn hòa.

Chị không muốn trách cứ, chửi bới em vì em còn quá trẻ. 21 tuổi, tất nhiên em còn bồng bột và ngây thơ lắm. Em chắc thấy anh ấy đàn ông, bản lĩnh, đạo mạo, khác xa với những chàng trai lứa tuổi của em nên đem lòng si mê đúng không em? Nhưng thực ra, nằm trong chăn mới biết chăn có giận em ạ. Chồng chị không tốt như em tưởng tượng nhưng chị và các con vẫn cần anh ấy. Vì anh ấy đủ tốt để làm chỗ dựa cho chị và gia đình.

Về đi em, anh ấy là của chị!
Chồng chị không tốt như em tưởng tượng nhưng chị và các con vẫn cần anh ấy.
Vì anh ấy đủ tốt để làm chỗ dựa cho chị và gia đình. (Ảnh minh họa)

Chị đã hỏi chồng mình về tình cảm dành cho em. Nếu anh ấy nói muốn dừng lại với chị để đến bên em, chị sẵn sàng buông tay. Bởi vì chị không có tham vọng giữ một kẻ đã chán mình. Em biết anh ấy đã nói gì với chị không? Anh ấy nói có chút tình cảm với em, giống như là một sự say nắng, nhưng để nói từ bỏ tất vả vì em thì… Không bao giờ.

Em thấy đấy, đàn ông là vậy. Nếu để họ dạo chơi trong một khu vườn tình yêu thì họ sẵn sàng phiêu nhưng nếu bắt họ phải từ bỏ ngôi nhà của mình để sống trong khu vườn đó thì không em ạ. Hoặc giả, nếu anh ta có làm thế thì em cũng chỉ yêu một kẻ phản bội mà thôi. Người phụ nữ đã vì anh ta mà có gắng làm lụng, đã chăm lo cho anh ta, sinh con cho anh ta mà anh ta còn lỡ bỏ thì một cô gái mơn mởn xuân thì như em sẽ giữ được bao lâu?

Về đi em, anh ấy là của chị!
Anh ấy cảm thấy được yêu vì chị tha thứ cho những lỗi lầm của anh ấy. Còn chị hạnh phúc vì chồng
vượt qua được sức hấp dẫn của em để trân trọng vợ mình. (Ảnh minh họa)

Dù sao, chị cũng phải cảm ơn em nhiều lắm. Nếu không có em, chị sẽ không bao giờ có thể hình dung được có ngày chồng mình lại đem lòng say sưa một cô gái khác. Nhờ có em, chị mới thức tỉnh việc cần phải giữ chồng mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, cũng nhờ có lần sóng gió này mà chị nhận ra chồng chị có giá hơn khi anh ấy biết từ bỏ những thứ cám dỗ đầy hấp dẫn như em để ở bên chị.

Nhờ có em, tình cảm vợ chồng chị hiện tại đang tốt đẹp hơn cả những ngày xưa. Anh ấy cảm thấy được yêu vì chị tha thứ cho những lỗi lầm của anh ấy. Còn chị hạnh phúc vì chồng vượt qua được sức hấp dẫn của em để trân trọng vợ mình.

Bởi thế chị viết cho em những dòng này với sự thành tâm, mong em quay về nơi mình bắt đầu và tìm cho mình một hạnh phúc khác nghe em!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài